HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ QUỐC GIA DIỄN RA TỪ NGÀY 27/11/2023 ĐẾN NGÀY 03/12/2023 VÀ NGÀY MUA SẮM TRỰC TUYẾN VIỆT NAM - ONLINE FRIDAY 2023

Thứ hai - 04/12/2023 10:40 122 0

(CTTĐTTPTN) - Ngày 31 tháng 10 năm 2023, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 2815/QĐ-BCT về  việc  tổ  chức  "Tuần  lễ  Thương  mại  điện  tử  quốc  gia  và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam -Online Friday 2023" trong thời gian từ ngày 27/11 đến ngày 03/12/2023 trên phạm vi toàn quốc.

Doanh nghiệp, thương nhân và người tiêu dùng có thể tham gia vào các hoạt động chính sau:
(1)-
Sự kiện "Tuần lễ Thương mại điện tử Quốc gia" trong đó bao gồm các hoạt động Hội thảo trực tiếp và trực tuyến với chủ đề về thương mại điện tử và công nghệ số; các hoạt động tương tác cho người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến; các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, trải nghiệm đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý trung ương và địa phương.
Đây sẽ là dịp để các bên liên quan cùng trao đổi, chia sẻ và liên kết để tạo ra một liên minh mạnh mẽ, thúc đẩy thị trường thương mại điện tử uy tín, an toàn và phát triển bền vững.
(2)- Chương trình "60  giờ  Ngày  mua  sắm  trực  tuyến  Việt  Nam – Online Friday 2023" trên các hệ thống website, ứng dụng của Chương trình, cung cấp mã mua sắm toàn quốc và các chương trình khuyến mại sản phẩm hàng hóa/dịch vụ của các doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thông qua thương mại điện tử.
Đây là cơ hội cho người dùng được tận hưởng các chương trình khuyến mại do các doanh nghiệp, thương nhân triển khai.

anh tin bai

Hưởng ứng Chương trình "Tuần  lễ  Thương  mại  điện  tử  quốc  gia  và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam -Online Friday 2023" diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 03/12/2023, phòng Kinh tế thị xã Chơn Thành kính đề nghị các Doanh nghiệp, thương nhân trên địa bàn thị xã Chơn Thành quan tâm hưởng ứng thực hiện các nội dung sau:
(1) - Chủ động triển khai các hoạt động khuyến mại, triển khai mã mua sắm toàn quốc MUASAMVIETNAM và các chương trình khuyến mại sản phẩm hàng hóa/ dịch vụ hướng tới lợi ích cho người tiêu dùng trong thời gian diễn ra Chương trình;
(2) Đẩy mạnh thông tin, quảng bá, tuyên truyền, tham gia các hoạt động của Chương trình đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng;
(3) Chuẩn bị nguồn hàng hóa đảm bảo về chất lượng và số lượng đáp ứng nhu cầu tổ chức thực hiện Chương trình. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt các hoạt động bán hàng khuyến mại phục vụ nhân dân trên các kênh thương mại điện tử, bảo đảm văn minh thương mại, thực hiện đúng quy định pháp luật, tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và lợi ích của doanh nghiệp.

anh tin bai

Chuỗi sự kiện "Tuần  lễ  Thương  mại  điện  tử  quốc  gia  và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam -Online Friday 2023" sẽ tạo ra được “sân chơi chung” lành mạnh cho cả người mua và người bán trên môi trường số, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển đột phá của lĩnh vực thương mại điện tử, cũng như kinh tế số tại Việt Nam; thể hiện được vai trò kết nối, hỗ trợ của cơ quan chính phủ và doanh nghiệp, người dân cùng hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử bền vững./.

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)