Thành phố Tây Ninh - Viettel Tây Ninh: Hợp tác triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số

Thứ sáu - 26/01/2024 13:25 549 0
(CTTĐTTPTN) - Chiều ngày 24 tháng 1 năm 2024, UBND thành phố Tây Ninh phối hợp Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh Tây Ninh tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến 2030.
Lãnh đạo thành phố Tây Ninh và Vietel Tây Ninh tham dự lễ ký kết

Dự lễ ký kết có ông Lê Minh Thế- Bí thư Thành uỷ thành phố Tây Ninh, ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, ông Nguyễn Trung Hiếu- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông,  Trung tá Phạm Thanh Sơn- Giám đốc Viettel Tây Ninh.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND TP. Tây Ninh nhấn mạnh, thành phố Tây Ninh xác định đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số là một trong những giải pháp đột phá để phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021- 2025. Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, hạ tầng số phát triển đáp ứng yêu cầu, trình độ tiên tiến; internet băng thông rộng phủ 100% phường, xã; tỷ trọng kinh tế số chiếm khoảng 20% GDP; năng suất lao động tăng bình quân trên 10%/năm; tối thiểu có 1 phường đạt cơ bản nền tảng về đô thị thông minh.

Đến năm 2030, Thành phố hình thành đầy đủ nền tảng dữ liệu của đô thị thông minh phục vụ phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; phấn đấu các phường 1, 3 đạt cơ bản nền tảng về đô thị thông minh.

Ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND TP. Tây Ninh phát biểu tại lễ ký kết
Tại hội nghị, UBND thành phố Tây Ninh và Vietel Tây Ninh tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến 2030 trên nguyên tắc tuân thủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, phục vụ người dân tốt hơn, phát huy quyền làm chủ của người dân.

Có 6 nội dung được hai bên thống nhất ký kết, bao gồm: Hợp tác triển khai các giải pháp tạo nền móng chuyển đổi số, xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch tổng thể, các đề án, dự án về chính quyền số, xã hội số, kinh tế số và các dịch vụ đô thị thông minh, xây dựng Trung tâm giám sát, điều hành (IOC) nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của thành phố Tây Ninh.

Ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND TP. Tây Ninh và Trung tá Phạm Thanh Sơn- Giám đốc Viettel Tây Ninh ký kết thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Tây Ninh

Hợp tác phát triển hạ tầng, nền tảng số; tư vấn, hợp tác phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; hợp tác chuyển đổi số trong một số ngành, lĩnh vực ưu tiên phù hợp với kiến trúc chính quyền điện tử của tỉnh (các lĩnh vực được xác định trong Đề án thí điểm chuyển đổi số và xây dựng thành phố Tây Ninh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030); xây dựng dịch vụ đô thị thông minh của thành phố Tây Ninh hiện đại, kết nối đồng bộ với tỉnh; Số hoá, lưu trữ hồ sơ điện tử của các cơ quan nhà nước theo quy định.

Tại lễ ký kết, Trung tá Phạm Thanh Sơn- Giám đốc Viettel Tây Ninh cam kết đồng hành với thành phố Tây Ninh trong công cuộc chuyển đổi số; bảo đảm nguồn lực để thực hiện các nội dung thoả thuận hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố.

Tâm Giang

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)