Thành phố Tây Ninh viếng Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tỉnh Tây Ninh nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9

Thứ năm - 31/08/2023 11:00 507 0

(CTTĐTTPTN) - Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (02/9/1945 - 02/9/2023), sáng 31/8, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh long trọng tổ chức Lễ viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Tây Ninh.

Bí thư Thành ủy - Lê Minh Thế thắp hương Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Tây Ninh

Cách đây 78 năm, ngày 19/8/1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi. Với thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, nhân dân ta đã dập tan xiềng xích nô lệ của thực dân, đế quốc trong gần một thế kỷ và chế độ quân chủ chuyên chế mấy nghìn năm lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Đây là thắng lợi của tinh thần yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do, dân chủ.

Đại biểu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là dịp để chúng ta hiểu rõ hơn những giá trị lịch sử, thực tiễn của cách mạng Tháng Tám. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay trong việc vận dụng và phát huy những bài học kinh nghiệm quý giá, những tư tưởng mang tầm thời đại của cách mạng Tháng Tám vào công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước, hàng triệu con người ưu tú của dân tộc ngã xuống trên chiến trường hoặc mang trên mình những vết thương chiến tranh suốt cuộc đời “Vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Đặt vòng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

Tại lễ viếng, trong không khí trang nghiêm và thành kính, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương tri ân trước tượng đài Tổ quốc ghi công tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Tây Ninh, kính cẩn nghiêng mình dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Sau lễ viếng, các đại biểu đến thắp hương lên từng phần mộ liệt sĩ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc./.

Kim Oanh

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố