Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2017

Thứ tư - 24/01/2018 23:00 86 0

Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2017

Sáng ngày 24/1, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Trần Hữu Hậu – Bí thư Thành ủy, ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND Thành phố.

Năm 2017, lực lượng vũ trang Thành phố làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng - địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhiều chỉ tiêu đạt kết quả cao như: công tác xây dựng lực lượng đảm bảo 100% quân số thường trực; lực lượng Dự bị động viên và Dân quân tự vệ đạt trên 99% so với chỉ tiêu; thực hiện tốt việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp Thành phố và phường, xã; công tác tập huấn, huấn luyện đảm bảo chu đáo, chặt chẽ với hơn 2.000 cán bộ chiến sĩ tham gia, kết quả 100% đạt yêu cầu.

Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp cũng rất quan tâm đến công tác đảng, công tác chính trị, phong trào thi đua quyết thắng đi vào nề nếp; tỷ lệ Dân quân tự vệ và Dự bị động viên được kết nạp đảng đạt 100% chỉ tiêu; nhiều hoạt động hội thi, hội thao, phong trào đạt kết quả cao.

Trong công tác hậu phương quân đội, lực lượng vũ trang Thành phố vận động số tiền trên 300 triệu đồng để xây tặng 2 căn nhà tình nghĩa và tặng hàng trăm phần quà cho gia đình chính sách; tham gia phát quang, đào đắp, nâng cấp sửa chữa đường với hơn 8.000 ngày công lao động. Công tác hậu cần kỹ thuật đảm bảo kịp thời cho nhiệm vụ thường xuyên và nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Tổng thu từ tăng gia sản xuất đạt 420 triệu đồng. Đặc biệt, trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2017, lực lượng vũ trang Thành phố có 39 điển hình tiên tiến được Bộ Tư lệnh Quân khu, UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Quân sự khen thưởng, góp phần thúc đẩy lực lượng vũ trang Thành phố hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND Thành phố biểu dương những kết quả mà lực lượng vũ trang Thành phố đạt được trong năm qua. Đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới lực lượng vũ trang Thành phố cần nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, trong đó có tình hình biên giới cùng những mặt trái của sự phát triển kinh tế xã hội; xây dựng lực lượng phòng thủ vững chắc; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu trong các cao điểm, nhất là dịp Tết Nguyên Đán 2018; đạt chỉ tiêu giao quân năm 2018, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2018 và phát động, ký kết hưởng ứng phong trào Thi đua quyết thắng năm 2018 với chủ đề "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng".

IMG_2905.jpg

Các đơn vị ký kết hưởng ứng phong trào Thi đua quyết thắng năm 2018

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng danh hiệu "Đơn vị tiên tiến" cho 4 tập thể và danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" cho 5 cá nhân; Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tặng danh hiệu "Đơn vị tiên tiến" cho 4 tập thể và danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến" cho 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng 2017. Ngoài ra Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố cũng tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua trong năm 2017.

IMG_2890.jpg

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng 2017

H.H