Thành phố tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2016

Thứ sáu - 03/03/2017 17:00 82 0

Thành phố tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2016

Chiều ngày 02-3, Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh tổ chức tổng kết công tác quốc phòng địa phương và giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Đại tá Châu Văn Thuận, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đến dự.

Trong năm 2016, các cấp, các ngành ở Thành phố thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp điều hành, nâng cao chất lượng quản lý nhà nước, giải quyết tốt mối quan hệ giữa kinh tế, văn hóa-xã hội với quốc phòng an ninh trong khu vực phòng thủ và đối ngoại.

Cụ thể, lực lượng vũ trang duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu ở từng cấp, nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động đối phó và xử lý kịp thời mọi tình huống, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, tổ chức kiểm tra, duy trì quân số sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các đợt cao điểm lễ, tết. Lực lượng dân quân vừa huấn luyện vừa kết hợp làm công tác vận động quần chúng với gần 60.000 ngày công, đào đắp 3.400m đường, khắc phục ngập úng trên diện rộng 150 hộ dân; Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại phường 3, phường Ninh Thạnh giúp nâng cao trình độ tổ chức, lãnh đạo, chỉ huy, hiệp đồng, bổ sung những kiến thức cơ bản cho đội ngũ dân quân tự vệ.

Xây dựng củng cố tiềm lực quốc phòng, an ninh gắn kết chặt chẽ nhiệm vụ phát triển kinh tế với nhiệm vụ củng cố quốc phòng-an ninh; thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng ở địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quồc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc.

Về tổ chức xây dựng lực lượng, quân số thường trực đơn vị đạt 100% theo Chỉ thị của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Toàn thành phố có hơn 2.400 dân quân tự vệ, chiếm 1,87% dân số, tỷ lệ đảng viên đạt hơn 31%. Công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2016 đạt 100% chỉ tiêu giao.

Về công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh từ Thành phố đến phường, xã làm tốt công tác bồi dưỡng cho các đối tượng, bảo đảm 100% cán bộ chủ chốt trong hệ thống chính trị được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh. Năm qua, Thành phố có gần 500 người thuộc đối tượng 2, đối tượng 3, đối tượng 4, chức việc các tôn giáo và hàng ngàn học sinh được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh. Bên cạnh đó, Thành phố còn tổ chức đố vui để học tìm hiểu về kiến thức quốc phòng an ninh với chủ đề "Tập làm chiến sĩ" cho học sinh tham gia; tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho trên 150 học sinh kết quả đạt yêu cầu đề ra. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh.

khenthuongqp1.jpg

Các tập thể được khen thưởng

khenthuongqp.jpg

Các cá nhân được khen thưởng

Dịp này, Ủy ban nhân dân Thành phố khen thưởng cho 14 tập thể, 29 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng-an ninh năm 2016.

Chính Trần