Thành phố Tây Ninh sơ kết công tác thi đua, khen thưởng

Thứ hai - 17/07/2023 15:00 265 0
UBND thành phố sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023 và tổng kết đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948 - 11.6.2023).
Ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

​Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND Thành phố và các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội Thành phố và phường, xã đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thi đua yêu nước, kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên hăng hái thi đua lập thành tích trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia, các phong trào thi đua.

Triển khai tốt các phong trào thi đua như: Chung sức xây dựng nông thôn mới; Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau; Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển; Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế; Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở; Cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính; Thành phố Tây Ninh đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; Thực hành tiết kiệm chống lãng phí; Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bên cạnh đó, thực hiện các phong trào thi đua chuyên đề như thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; thi đua thực hiện công tác quốc phòng địa phương và giáo dục quốc phòng - an ninh; phong trào thi đua “30 ngày nhập dữ liệu lên phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh”; phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu, nộp ngân sách...

6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội Thành phố tiếp tục tăng trưởng, quốc phòng an ninh được bảo đảm. Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu ước thực hiện hơn 5.839 tỷ đồng, tăng 2,01% so cùng kỳ; giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ ước thực hiện hơn 1.526 tỷ đồng, tăng 10,40% so cùng kỳ.

Vận động các nguồn lực xã hội chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết hơn 4,2 tỷ đồng; xây tặng 6 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá hơn 483 triệu đồng; hỗ trợ vay vốn tạo việc làm từ nguồn quỹ quốc gia giải quyết việc làm cho 630 hộ hơn 25 tỷ đồng.

Thành phố đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng thường xuyên cho 9 tập thể và 10 cá nhân, khen thưởng theo đợt, chuyên đề cho 17 tập thể và 15 cá nhân. Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 32 đơn vị, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 18 cá nhân; tặng giấy khen cho 195 tập thể và 457 cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua.

Ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND Thành phố biểu dương các gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua

Ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND Thành phố biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong đợt thi đua kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND Thành phố trao giấy khen cho 2 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua tỉnh”

Dịp này, UBND Tỉnh tặng bằng khen cho bà Trần Thị Nhung đã có thành tích trong tổ chức lớp học tình thương cho học sinh có hoàn  cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố; tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua tỉnh” cho 2 cá nhân có thành tích 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và có sáng kiến đạt phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh.

UBND Thành phố khen thưởng cho 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948- 11.6.2023).

Tấn Đạt

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Tây Ninh Online