TP. Tây Ninh: Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 08/07/2024 08:24 51 0

(CTTĐTTPTN) - Chiều ngày 4/7, UBND thành phố Tây Ninh tổ chức sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Ngân- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh; Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh- Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn Thành phố được các cấp ủy Ðảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh, đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Qua đó, đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên tinh thần hăng say lao động, sáng tạo trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Nhiều phong trào thi đua yêu nước đã được phát động, cụ thể như phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Thành phố Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào "Thành phố Tây Ninh chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau". Phong trào “Cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính” …
Cùng với các phong trào thi đua chuyên đề như: “Cán bộ, công chức, viên chức thành phố Tây Ninh thi đua thực hiện văn hóa công sở”; Phong trào thi đua “Thành phố Tây Ninh đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thực hành tiết kiệm chống lãng phí”; Phong trào “Thành phố Tây Ninh thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời”; Phong trào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu, nộp ngân sách... Qua đó đã tạo động lực mạnh mẽ, thúc đẩy các cá nhân, đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch công tác chuyên môn, nhiệm vụ được giao.
Từ các phong trào thi đua, trong 6 tháng đầu năm, UBND Thành phố đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng thường xuyên cho 10 tập thể và 13 cá nhân; khen thưởng theo đợt, chuyên đề cho 13 tập thể và 16 cá nhân. Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 30 đơn vị, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 83 cá nhân; tặng giấy khen cho 186 tập thể và 428 cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua trên địa bàn Thành phố.

Ông Nguyễn Hữu Ngân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những kết quả nổ lực trong công tác thi đua, khen thưởng của Thành phố, đã chủ động sáng tạo triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn.

Đồng thời đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố tiếp tục phát động các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cố gắng  hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đã đăng ký trong khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố; thực hiện tốt việc phát hiện, bình xét, công nhận gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực theo hướng dẫn của các cơ quan đơn vị cấp trên; tôn vinh, khen thưởng công khai, minh bạch, chính xác, kịp thời đối với các tập thể cá nhân; chú trọng sơ tổng kết, có đánh giá khách quan kết quả thực hiện thi đua.

Dịp này,  Bộ Nội vụ tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn thư lưu trữ” cho 1 cá nhân;UBND tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” cho 24 cá nhân đã có thành tích  3 năm học liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”  và có sáng kiến đạt phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính  năm 2023.

Tấn Đạt

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)