Thành phố Tây Ninh tổ chức tập huấn nâng cao nâng lực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025

Thứ bảy - 12/08/2023 08:12 457 0
Ngày 11/8/2023, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.
Để trang bị kiến thức cho đội ngũ cán bộ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025, đặc biệt là năm 2023, khi các quy định về định mức hỗ trợ, cơ chế quản lý nguồn vốn đã được Hội đồng nhân dân Tỉnh, Ủy ban nhân dân Tỉnh ban hành và có hiệu lực thực hiện, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố phối hợp Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn
Thành phần được tập huấn là thành viên Ban Chỉ đạo công tác giảm nghèo của Thành phố và hơn 75 cán bộ, công chức là thành viên tổ công tác Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững cấp xã, phường.
Các đại biểu tham dự Hội nghị được triển khai, hướng dẫn về các kỹ năng như: Lập kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững; lập dự án, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các dự án thành phần thuộc Chương trình...Đồng thời, tại buổi tập huấn, các đại biểu cũng đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện; việc xây dựng một số nội dung đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; thực hiện dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Thị Lan, Phó giảm đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh đã nêu tầm quan trọng của Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ cơ sở nâng cao kiến thức về mục tiêu công tác giảm nghèo bền vững và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở về nghiệp vụ tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân trong khu dân cư, nhất là những hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận được với các dịch vụ, chính sách hỗ trợ giảm nghèo để nâng cao chất lượng đời sống và phát triển kinh tế gia đình, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Với tầm quan trọng của Hội nghị nêu trên, từng cán bộ, công chức  cần phải tập trung cần nghiêm túc nghiên cứu, trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác giảm nghèo của địa phương; kịp thời đề xuất lên các cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung các chính sách cho phù hợp với thực tế tại cơ sở./.

Ngân Tâm

Tác giả: Ngân Tâm