Hội thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; nghiệp vụ công tác thi đua - khen thưởng, cải cách hành chính và tuyên dương gương điển hình tiên tiến năm 2023

Chủ nhật - 25/06/2023 14:45 199 0
(CTTĐTTPTN) - Ngày 23/6, UBND thành phố Tây Ninh tổ chức Hội thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng và cải cách hành chính; tuyên dương các gương điển hình tiên tiến năm 2023.

Đến dự có ông Nguyễn Hữu Ngân- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; ông Nguyễn Trung Hiếu- Phó Chủ tịch UBND Thành phố.
Tham gia hội thi có gần 100 cán bộ, công chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc các khối thi đua của Thành phố và 10 phường xã, được chia thành 10 đội dự thi. Các đội trải qua 2 phần thi gồm thi lý thuyết và thi sân khấu hóa.

Trong phần thi lý thuyết, mổi đội trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút với nội dung tìm hiểu tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; Luật Thi đua khen thưởng; các quy định về công tác cải cách hành chính, Đề án phát triển dữ liệu dân cư, định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số…

Các Đội thi trắc nghiệm

Ở phần thi sân khấu hóa, mổi đội bốc thăm chủ đề liên quan đến công tác cải cách hành chính và thi đua khen thưởng để dự thi theo hình thức sân khấu hóa (hát, múa, hò, vè, diễn tiểu phẩm…) trong thời gian 10 phút.

Tiết mục dự thi phần sân khấu hoá

Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội 4 (Phòng Tài chính Kế hoạch, Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố); trao 2 giải nhì cho đội 7 (UBND Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường IV) và đội 10 (Công an Thành phố và Ban Chỉ huy quân sự Thành phố).

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và đại diện các đội thi

Dịp này, UBND Thành phố tuyên dương 14 gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trao thi đua “Thành phố Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, “Thành phố Tây Ninh chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Dạy tốt, học tốt”, Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”.

Các gương điển hình tiên tiến

Qua hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng và cải cách hành chính; góp phần khơi dậy lòng yêu nước trên mọi lĩnh vực đời sống, thể hiện tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua”. Đồng thời nâng cao cung cách phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thành phố.

Nhân Phụng

Tác giả: Phòng Nội vụ