Lan toả nếp sống văn hoá thông qua các mô hình của Hội Cựu chiến binh

Thứ bảy - 13/05/2023 10:49 93 0
Hiệu quả các mô hình góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của hội viên và người dân trong thực hiện các phong trào, hoạt động do địa phương phát động.
Lan toả nếp sống văn hoá thông qua các mô hình của Hội Cựu chiến binh

Sáng 12.5, Hội Cựu chiến binh phường 1, thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện mô hình “Chi hội Cựu chiến binh 4 không” và mô hình “Đoạn đường do cựu chiến binh tự quản xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông” giai đoạn 2020-2023. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh Thành phố chọn làm điểm cho các đơn vị còn lại học tập kinh nghiệm.

Theo đó, từ năm 2020 đến nay, Hội CCB phường 1 đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên về thực hiện các tiêu chí của mô hình “Chi hội CCB 4 không”. Đây cũng là nhiệm vụ thường xuyên và được Hội CCB phường 1 đưa vào đánh giá công tác Hội trong sinh hoạt chi hội định kỳ. Nhờ thực hiện tốt mô hình, nên không có con em hội viên CCB vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội.

Thực hiện mô hình “Đoạn đường do CCB tự quản xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông” có 2 tuyến đường do Hội CCB phường đăng ký thực hiện bảo đảm nhựa hoá, bê tông xi măng có hệ thống thoát nước, đèn chiếu sáng. Các tuyến đường được hội viên CCB thường xuyên vận động nhân dân cùng tham gia chăm sóc, phát quang, trồng cây xanh, hoa kiểng và treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, tết đúng theo quy định.

Hiệu quả các mô hình góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của hội viên và người dân trong thực hiện các phong trào, hoạt động do địa phương phát động. Từ đó từng bước hình thành nếp sống văn hoá, cùng chính quyền xây dựng địa phương ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Hà Nam

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Tây Ninh Online

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay882
  • Tháng hiện tại119,359
  • Tổng lượt truy cập1,796,744
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây