Thành phố Tây Ninh tiếp tục đẩy mạnh công tác công khai để dân biết

Thứ hai - 10/04/2023 05:37 212 0
Chiều 7.4, đoàn giám sát của UBMTTQVN Thành phố do ông Trần Anh Dũng- Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với phường Ninh Thạnh về việc triển khai thực hiện pháp lệnh số 34 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Thời gian qua, UBND phường Ninh Thạnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các nội dung của Pháp lệnh số 34 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước có liên quan trực tiếp đến người dân đều được UBND phường công khai và tạo điều kiện cho nhân dân tham gia giám sát.

Trong năm 2022, phường Ninh Thạnh có 7 dự án xây dựng đường giao thông và sửa chữa trụ sở. Các dự án đều được UBND phường tổ chức niêm yết công khai theo đúng quy định. Qua giám sát, các công trình đều được chủ đầu tư và nhà thầu thi công thực hiện đúng quy trình, tiến độ.

Mặt trận Tổ quốc phường phối hợp HĐND phường thực hiện giám sát việc chi trả chế độ chính sách, cải cách hành chính, việc tiếp nhận giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Qua đó, góp phần khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Ngoài ra, phường Ninh Thạnh còn thực hiện tốt việc lấy ý kiến của nhân dân vào dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân giám sát việc xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng do nhân dân đóng góp; giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về giảm nghèo, các chính sách hỗ trợ vốn cho nhân dân được thực hiện đúng đối tượng, đúng mục đích vay.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn chất vấn làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền, công tác tiếp dân, họp dân lấy ý kiến để quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Đồng thời, yêu cầu phường Ninh Thạnh tiếp tục hoàn thiện hệ thống hồ sơ, sổ sách về thực hiện các dự ám bảo đảm chặt chẽ, đầy đủ, đúng quy định.

Hà Nam

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Tây Ninh Online