Thành phố Tây Ninh tổ chức Hội thi Tin học trẻ năm 2022

Thứ hai - 23/05/2022 17:53 403 0

          Sáng ngày 28/4, Tại trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha (Phường 3) và trường Tiểu học Kim Đồng (Phường 2) Thành Đoàn Tây Ninh phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Hội thi tin học trẻ năm 2022.

Quang cảnh lễ khai mạc Hội thi tin học trẻ thành phố Tây Ninh năm 2022.

Hội thi năm nay đã thu hút 62 thí sinh tham gia là các em học sinh đang theo học tại các trường Tiểu học; Trung học cơ sở; Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Các thí sinh tham gia thi kỹ năng lập trình được chia thành 03 bảng: bảng A và B thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh tiểu học thời gian thi 100 phút và trung học cơ sở thời gian thi 120 phút; bảng C1 và bảng C2 thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh trường trung học phổ thông khối chuyên và không chuyên thời gian thi 150 phút. Phần thi này các thi sinh sữ dụng ngôn ngữ lập trình, các thuật toán để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm thực tế.

 Tại bảng thi “sản phẩm sáng tạo” được chia thành 02 bảng: D2 và D1 thi “sản phẩm sáng tạo” dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, Tại phần thi này các em sẽ dùng công cụ tin học để tạo ra các sản phẩm như phần cứng, phần mềm hoặc sản phẩm tích hợp nhằm mục đích phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

Các em học sinh tiểu học đang thực hiện phần thi kỹ năng lập trình

Các em học sinh khối trung học phổ thông đang thực hiện phần thi của mình.

Các em học sinh khối trung học cơ sở đang thực hiện phần thi của mình.

Dự kiến, sau 10 ngày Ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao giải. Hội thi tin học trẻ năm 2022 nhằm thúc đẩy, động viên tuổi trẻ Thành phố tích cực học tập nâng cao trình độ về công nghệ thông tin. Qua đó tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển của Thành phố tham dự hội thi Tin học trẻ cấp Tỉnh lần thứ XXVII năm 2022 sắp tới.

Hà Nam

 

 

 

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,700
  • Tháng hiện tại134,719
  • Tổng lượt truy cập1,812,104
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây