Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH sản xuất cao su Liên Anh

Thứ năm - 16/11/2017 16:00 91 0

Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH sản xuất cao su Liên Anh

Chiều ngày 15-11, Công đoàn Cơ sở công ty TNHH sản xuất Cao su Liên Anh, thành phố Tây Ninh tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2022. Công đoàn có 164 đoàn viên, đạt tỷ lệ 100% người lao động đang làm việc ở công ty. Dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Hồng – Chủ tịch Liên Đoàn Lao động tỉnh, ông Trần Hữu Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND Thành phố, ông Nguyễn Văn Bảo – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, lãnh đạo Liên Đoàn Lao động Thành phố và 40 đoàn viên tiêu biểu của Công đoàn Cơ sở công ty TNHH sản xuất Cao su Liên Anh.

Là một trong những công đoàn ngoài Nhà nước trên địa bàn Thành phố hoạt động hiệu quả; trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn công ty thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người lao động; tham gia xây dựng các nội quy, quy chế làm việc, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động theo quy định; tổ chức tốt hội nghị người lao động và đối thoại thường xuyên giữa người lao động và lãnh đạo công ty, tạo mối quan hệ hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động, không xảy ra khiếu kiện, tranh chấp.

Bên cạnh đó, Công đoàn cũng phối hợp với Công ty quan tâm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, đến nay tiền lương và thu nhập của người lao động tăng đáng kể, bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng; thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên với tổng trị giá 10 triệu đồng; tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho đoàn viên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 59 người lao động vào tổ chức công đoàn.

Đồng thời, Ban chấp hành Công đoàn vận động các đoàn viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty.

Ngoài ra, đoàn viên của Công đoàn còn tham gia các hoạt động xã hội như: ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", Quỹ "Mái ấm công đoàn", xây dựng nông thôn mới, ... với số tiền 60 triệu đồng.

Ông Trần Hữu Hậu trao hoa chúc mừng Đại hội

Với những nỗ lực trong hoạt động, nhiệm kỳ qua, Công đoàn luôn đạt "Công đoàn cơ sở vững mạnh".

Tại Đại hội, các đoàn viên tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới gồm 5 ủy viên và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Quế Hương