Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Bình Minh, Thành phố tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ sáu - 20/01/2017 01:00 67 0

Sáng ngày 19/01/2017, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng xã Bình Minh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đơn vị được Tỉnh Đoàn và Thành Đoàn Thành phố Tây Ninh chọn đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội Đoàn các cấp trong tỉnh và thành phố.

Tham dự có anh Trần Lê Duy- Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, anh Nguyễn Tiến Tân-Bí thư Thành đoàn Thành phố Tây Ninh, bà Hoàng Thị Thu Hiền-Bí thư Đảng ủy xã Bình Minh, các đồng chí nguyên là bí thư xã Đoàn qua các thời kỳ, và 60 đoàn viên là đại biểu chính thức đại diện cho 128 đoàn viên xã Bình Minh cùng lãnh đạo các huyện, xã đoàn của các huyện.

IMG_6007.jpg

Anh Nguyễn Tiến Tân-Bí thư Thành Đoàn Thành phố Tây Ninh tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng ủy xã Bình Minh và Thành Đoàn Tây Ninh, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã Bình Minh luôn được giữ vững và có hướng phát triển tốt hơn; nhiều phong trào do Đoàn khởi xướng phát động đã thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Đặc biệt trong phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp", thanh niên xã Bình Minh đã thực hiện nhiều phần việc, công trình mang lại hiệu quả như xây nhà nhân ái, công trình thắp sáng đường quê, trồng hoa, trồng cây lâu năm trên các tuyến đường; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; thực hiện mô hình thu gom tặng quần áo cũ và hớt tóc nam nữ miễn phí mang lại hiệu quả thiết thực.

Kết quả trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên xã Bình Minh đã vận động các bạn đoàn viên thanh niên hiến 220 đơn vị máu; phối hợp với các ngành tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 250 người với số tiền 100 triệu đồng; tổ chức 5 lớp dạy nghề có 200 đoàn viên thanh niên tham dự, qua đó có 130 thanh niên có việc làm; tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho gần 300 đoàn viên thanh niên, tạo việc làm cho 250 đoàn viên thanh niên, tặng quần áo cũ và hớt tóc miễn phí cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, xã Đoàn còn thực hiện tốt cuộc vận động vì đàn em thân yêu, tổ chức trao học bổng tiếp sức đến trường, chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam, trao 895 phần quà, với số tiền hơn 327 triệu đồng. Đồng thời duy trì hiệu quả mô hình "Ngày thứ bảy tình nguyện", "ngày chủ nhật xanh" đã ra quân 37 đợt với hơn 990 lượt đoàn viên tham dự; tặng 30 phần quà cho gia đình chính sách, với số tiền vận động trong đoàn viên thanh niên là 8 triệu đồng;.

Làm quan tâm và làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trong nhiệm kỳ qua Đoàn đã giới thiệu 42 đoàn viên ưu tú cho Đảng, qua đó có 28 đoàn viên được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Anh Nguyễn Tiến Tân-Bí thư Thành Đoàn Thành phố Tây Ninh phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ đoàn viên thanh niên xã Bình Minh đã đạt được và nhấn mạnh một số việc cần thực hiện sau đại hội như Ban Thường vụ xã Đoàn phải nhanh chóng cụ thể hoá việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội thành các kế hoạch hành động cụ thể của Đoàn phù hợp với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của địa phương, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên; Phát huy tính xung kích của sức trẻ trong việc thực hiện công trình thanh niên vừa có sức lan tỏa, vừa tuyên truyền góp phần cùng với địa phương giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới. Tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt là thông qua mạng xã hội để giáo dục truyền thống lý tưởng, hoài bão cho đoàn viên thanh niên, phù hợp với đặc điểm, điều kiện lao động, công tác, học tập và sinh hoạt.

IMG_6021.jpg

Bỏ phiếu bầu ban chấp hành

IMG_6024.jpg

Ra mắt ban chấp hành

Phát huy tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành xã Đoàn Bình Minh khóa XI nhiệm kỳ 2017-2022. Chị Đặng Thị Cẩm Châu tái đắccử chức vụ Bí thư xã Đoàn khóa XI.

Dịp này, UBND xã Bình Minh khen 5 cá nhân và 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012- 2017.

Phương Ngân