Đoàn Thanh niên Thành phố Tây Ninh tổ chức Chương trình tọa đàm “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp” cho thanh niên Thành phố

Thứ sáu - 04/08/2017 15:00 76 0

Sáng ngày 03/8, Đoàn Thanh niên thành phố Tây Ninh tổ chức Chương trình tọa đàm “Đảng với thành niên-thanh niên với Đảng” với chủ đề “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp” cho thanh niên Thành phố. Đến dự, có chị Hoàng Thị Thanh Thúy – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, ông Ngô Trần Ngọc Quốc – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh, ông Trần Hữu Hậu – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố.

S4740027.JPG

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên Thành phố được nghe những chia sẻ tâm huyết của ông Ngô Trần Ngọc Quốc – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh và một số doanh nhân thành đạt về nhiều vấn đề liên quan đến khởi nghiệp như: những khó khăn bước đầu khởi nghiệp và những yếu tố cần có để khởi nghiệp thành công, trong đó ý tưởng khởi nghiệp mang tính chiếc lược, cũng như những kinh nghiệm trong kinh doanh, các tố chất để trở thành một doanh nhân thành đạt.

S4740005.JPG

Ông Ngô Trần Ngọc Quốc – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi tọa đàm

Các bạn đoàn viên, thanh niên Thành phố cũng đã trao đổi, chia sẻ với các doanh nhân về các ý tưởng khởi nghiệp của các bạn, nhiều ý tưởng được đánh giá có tính khả thi, phù hợp với địa phương. Qua đó, các doanh nhân đã tư vấn, định hướng khởi nghiệp cho các bạn trẻ Thành phố theo xung hướng phát triển kinh doanh dựa vào trí tuệ, ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật cao, công nghiệp thông tin để vận dụng sáng tạo vào hoạt động kinh doanh, sản xuất trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, dịch vụ, du lịch mang lại hiệu quả kinh tế cao, bền vững.

S4740009.JPG

Đoàn viên Thành phố chia sẻ các ý tưởng khởi nghiệp

Cũng qua chương trình này, lãnh đạo Tỉnh đoàn và Thành phố  cũng thông tin thêm cho các bạn đoàn viên, thanh niên biết về những chính sách đang thực hiện nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên lập thân, lập nghiệp, trong đó Thành phố hiện có nguồn quỹ khởi nghiệp trên 1 tỷ đồng để hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp.

Qua chương trình, nhằm khuyến khích, tạo động lực cho thanh niên Thành phố tự tin, mạnh dạn thực hiện những ước mơ, hoài bão trong khởi nghiệp để phát triển kinh tế làm giàu trên quê hương của mình, qua đó góp phần xây dựng Thành phố Tây Ninh phát triển, hiện đại.

Ngoài ra, tại chương trình Đoàn Thanh niên Thành phố phát động cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp" lần thứ I năm 2017. Đối tượng dự thi là đoàn viên, hội viên, thanh niên và học sinh đang sinh sống và học tập trong và ngoài địa bàn Thành phố. Theo đó, cá nhân hoặc nhóm viết bài đề xuất "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp" trên tất cả các lĩnh vực để tham gia dự thi, đảm bảo thể lệ Cuộc thi do Ban tổ chức quy định. Nội dung các "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp" gửi về Ban tổ chức (thông qua Thành đoàn Tây Ninh) trước ngày 04/09/2017.

NQ