UB MTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở phường Hiệp Ninh

Thứ tư - 11/10/2017 02:00 54 0

 UB MTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở phường Hiệp Ninh

Chiều ngày 10/10, đoàn giám sát của UB MTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh do ông Lê Thế Hiền – Chủ tịch UBMTTQ Thành phố làm trưởng đoàn, đến giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở phường Hiệp Ninh, Thành phố. Ông Tạ Văn Hải – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố cùng dự buổi giám sát.

IMG_4666.JPG

Quang cảnh buổi làm việc

   Theo báo cáo của UBND phường Hiệp Ninh, hiện phường quản lý 151 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và thức ăn đường phố. Trong 9 tháng năm 2017, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm phường Hiệp Ninh tham mưu UBND phường ban hành 6 quyết định, 9 kế hoạch liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

   Bên cạnh đó, phường cũng tiến hành kiểm tra 66 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kết quả có 42 cơ sở đạt yêu cầu, 24 cơ sở không đạt, trong đó phạt cảnh cáo 1 cơ sở. Ngoài ra, UBND phường còn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên tập huấn kiến thức, tuyên truyền pháp luật cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất chế biến thực phẩm.

   Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế trước đó tại chợ phường Hiệp Ninh, đoàn kiến nghị phường cần tăng cường công tác kiểm tra cũng như tuyên truyền về kiến thức vệ sinh an toàn thức phẩm cho các hộ kinh doanh vì hiện nay vẫn còn một số hộ tiểu thương để lẫn lộn thực phẩm sống và thực phẩm chín; kinh doanh một số mặt hàng không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ; nhiều tiểu thương chưa ký giấy cam kết và tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm…

   Kết luận buổi làm việc, ông Lê Thế Hiền – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị UBND phường Hiệp Ninh đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm phường trong công tác quản lý, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; thường xuyên kiểm tra nhắc nhở tiểu thương kinh doanh hàng hóa phải có nguồn gốc xuất xứ và nhãn mác rõ ràng; địa phương tự sắp xếp, bố trí cán bộ phụ trách kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của phường sao cho phù hợp, hiệu quả...

H.H

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ
Liên kết website
Thư viện ảnh
Cho-Hoa-xuan-2-1.jpg Ben-song-xuan-1.jpg Canh-Xuan-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-1-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-13-copy-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-12-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-11-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-10-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-9-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-8-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-7-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-6-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-5-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-4-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-3-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-2-1.jpg 0410-thanh-pho-tay-ninh-2-1.jpg TP-Tay-Ninh-1.jpg z4908042246523-f8306e75964dc6a482de3a2f23045ea9.jpg ho-nui-da-tay-ninh.jpg 203-2023-sinh-vien-truong-cdsp-1.jpg 11.jpg 22.jpg 33.png 55.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay15,842
  • Tháng hiện tại144,479
  • Tổng lượt truy cập3,054,530
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây