Đoàn giám sát đi khảo sát thực tế một số hộ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm ăn uống, rau, quả; các hộ chế biến đồ ăn nấu sẵn tại chợ về việc thực hiện các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, việc ký cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ các loại thực phẩm…
Đoàn giám sát đi khảo sát thực tế một số hộ kinh doanh tại chợ phường 3
Sau đó, Đoàn làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý chợ phường 3. Đại diện lãnh đạo Ban quản lý chợ phường 3 báo cáo với Đoàn về các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ kinh doanh. Theo đó, Ban quản lý chợ thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh chợ về các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh hiểu và nắm rõ để thực hiện đúng.
Ngay từ đầu năm, Ban quản lý chợ đã cho tất cả các hộ kinh doanh ký cam kết về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường, cũng như phối hợp các ngành chức năng tổ chức tập huấn về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho các hộ kinh doanh. Thường xuyên phối hợp cùng các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của tỉnh, thành phố kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ vào các dịp cao điểm lễ, tết.
Qua buổi giám sát, Đoàn giám sát đề nghị Ban quản lý chợ phường 3 cần lập danh sách các hộ kinh doanh đã thực hiện đúng các thủ tục quy định của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm để tiện việc theo dõi. Và đề nghị các hộ kinh doanh phải thực hiện đúng các thủ tục quy định, phải có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm; Ban quản lý chợ cần rà soát lại các hộ kinh doanh chưa ký cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với một số hộ kinh doanh không chấp hành nghiêm túc vệ sinh an toàn thực phẩm; Ban quản lý chợ cần phối hợp với Trạm Y tế phường lập đoàn thanh, kiểm tra các hộ kinh doanh để kịp thời xử lý các hộ vi phạm, nhằm đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.
NQ
Ý kiến bạn đọc