Hội LHPN Thành phố với mô hình "Tổ phụ nữ tiết kiệm xanh"

Thứ bảy - 14/10/2017 13:00 106 0

Hội LHPN Thành phố với mô hình

Trong thời gian qua, Hội LHPN Thành phố và cơ sở hội đã triển khai, thực hiện nhiều mô hình mới, phù hợp với ngành nghề sở thích, đặc điểm của từng đối tượng để thu hút hội viên tham gia vào tổ chức hội. Qua đó đến nay, các cấp hội phụ nữ Thành phố đã thành lập 32 mô hình với trên 3.000 hội viên tham gia. Nhiều mô hình đi vào hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực đời sống xã hội, giúp hội viên, phụ nữ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động phong trào phụ nữ các cấp.

Điển hình như mô hình "Tổ phụ nữ tiết kiệm xanh" đây là mô hình được Hội LHPN Thành phố triển khai thực hiện vào năm 2016. Đến nay, mô hình này đã được nhân rộng ra tại 10 cơ sở hội phụ nữ phường, xã, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.

S4830009.JPG

Cán bộ, hội viên phụ nữ phường 1 thu gom phế liệu

Tham gia vào "Tổ phụ nữ tiết kiệm xanh", các thành viên trong tổ đến vận động các hộ gia đình, các hội viên phụ nữ phân loại rác thải, phế liệu có thể tái chế được và đóng góp để cho tổ đi thu gom. Đồng thời, tuyên truyền và vận động hội viên, phụ nữ và các hộ gia đình trên địa bàn nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị và cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Hàng tháng, số rác thải, phế liệu mà tổ thu gom được, sẽ được mang đi bán để lấy kinh phí lập quỹ hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, người nghèo ở địa phương.

S4830019.JPG

Ngoài việc vận động các hộ gia đình tham gia, các thành viên trong tổ hằng ngày đi trên đường thấy những vỏ chai nhựa, phế liệu các chị không ngần ngại nhặt lấy, mang về phân loại, tích lũy dần để bán đóng góp vào quỹ. Từ nguồn quỹ này, các cấp hội phụ nữ Thành phố đã trao tặng hàng trăm phần quà cho phụ nữ nghèo, các em học sinh nghèo, hộ nghèo ở địa phương.

Theo đánh giá của Hội LHPN Thành phố, thông qua mô hình "Tổ phụ nữ tiết kiệm xanh" đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái của hội viên phụ nữ. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn Thành phố.

NQ