Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh và Chi khu quân sự thành phố Prey Veng, Quân đội hoàng gia Campuchia tổng kết hoạt động hợp tác năm 2018

Thứ tư - 05/12/2018 18:00 164 0

Sáng ngày 29-11, Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh và Chi khu quân sự thành phố Prey Veng, thuộc Tiểu khu quân sự tỉnh Prey Veng, Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Quân đội hoàng gia Campuchia tổ chức tổng kết hoạt động hợp tác năm 2018 và ký kết biên bản hợp tác năm 2019. Dự hội nghị có đại tá Thái Bá Hải – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân dự tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hữu Mỹ – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tây Ninh, lãnh đạo Công an Thành phố, cán bộ Ban chỉ huy quân sự Thành phố. Về phía đoàn của Chi khu quân sự thành phố Prey Veng có Đại tá Bun Bê – Phó Chỉ huy trưởng Tiểu khu quân sự tỉnh Prey Veng, cùng các cán bộ Chi khu quân sự thành phố Prey Veng và cán bộ của thành phố Prey Veng.

Thực hiện hoạt động hợp tác, trong năm 2018, Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Tây Ninh và Chi khu quân sự thành phố Prey Veng thường xuyên trao đổi về tình hình kinh tế - xã hội và quốc phòng – an ninh của hai đơn vị.  Qua đó,Thành phố đã tổ chức Đoàn sang thăm và chúc Tết lãnh đạo thành phố Prey Veng và Chi khu quân sự thành phố Prey Vengvào dịp Tết Chol Chnam Thmay; đồng thời trao đổi kinh nghiệm hoạt động lực lượng vũ trang của hai đơn vị. Ban chỉ huy quân sự Thành phố cũng tổ chức Đoàn đại biểu sang Chi khu quân sự thành phố Prey Veng dự hội nghị sơ kết hoạt động hợp tác 6 tháng đầu năm 2018.

Bên cạnh đó, hai bên còn tuyên truyền cho nhân dân hai nước và cán bộ, chiến sĩ cùng hợp tác trong công tác tìm kiếm, quy tập hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh trên địa bàn thành phố Prey Veng qua các thời kỳ chiến tranh. Đồng thời, hai bên cũng tham mưu cho chính quyền hai Thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam cũng như cộng đồng người Campuchia tham quan du lịch và làm ăn ở hai Thành phố theo đúng quy định pháp luật.

Các lãnh đạo chứng kiến hai đơn vị ký kết Biên bản hợp tác năm 2019

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Tây Ninh và Chi khu quân sự thành phố Prey Veng ký kết Biên bản hợp tác năm 2019 giữa hai đơn vị nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài, tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau; cùng nhau xây dựng hai Thành phố hòa bình, ổn định; giữ vững an ninh – chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để hợp tác phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng an ninh.

Quế Hương.