THÀNH PHỐ TÂY NINH GIỚI THIỆU NHÂN RỘNG ĐIỂN HÌNH CÁC ĐỀ TÀI, CÁCH LÀM HAY TRONG NGÀNH GIÁO DỤC

Thứ ba - 11/12/2018 16:00 78 0

THÀNH PHỐ TÂY NINH GIỚI THIỆU NHÂN RỘNG ĐIỂN HÌNH CÁC ĐỀ TÀI, CÁCH LÀM HAY TRONG NGÀNH GIÁO DỤC

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục ở thành phố Tây Ninh, sáng ngày 10/12/2018, Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị giao lưu, giới thiệu và nhân rộng các đề tài, giải pháp khoa học, cách làm hay trong ngành giáo dục.

     Tại hội nghị, các hiệu trưởng và tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố được dự tiết sinh hoạt đầu tuần ở trường THCS Trần Hưng Đạo. Đây là nội dung minh họa cho đề tài "Giải pháp nâng cao hiệu quả tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần ở trường THCS Trần Hưng Đạo – thành phố Tây Ninh" của cô Võ Kim Hồng và cô Nguyễn Phương Hạ, đề tài đạt giải B cấp tỉnh.

     Theo đó, buổi sinh hoạt thật sinh động với những phần như: Chào cờ; nhận xét thi đua tuần, biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông; định hướng hoạt động trong tuần mới. Trong đó, các em biểu diễn tiểu phẩm phê phán hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ như: không đội mũ bảo hiểm; vượt đèn đỏ;... thu hút được quan tâm cổ vũ của các bạn. Sau phần tiểu phẩm, các bạn hào hứng tham gia trả lời những câu hỏi xoay quanh tiểu phẩm về vấn đề an toàn giao thông. Qua đó, góp phần xây dựng ý thức văn hóa giao thông trong học sinh.

DSC00121.JPG

Các em học sinh tham gia diễn tiểu phẩm

DSC00142.JPG

 Cô Nguyễn Phương Hạ giới thiệu đề tài

    Các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá cao hiệu quả của giải pháp, đồng thời các học sinh cũng tích cực hơn khi chính mình tham gia các hoạt động diễn kịch, dẫn chương trình;...

     Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe giới thiệu đề tài "Giải pháp nâng cao hiệu quả bồi dưỡng học sinh giỏi của trường THCS Chu Văn An, - thành phố Tây Ninh" của thầy Nguyễn Văn Hùng – thầy Nguyễn Quốc Thanh; đề tài đạt giải B cấp tỉnh. Theo đó, Đề tài đã chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của trường THCS Chu Văn An – là một trong những trường THCS của Thành phố dẫn đầu về thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Vì thế, đề tài được nhiều đại biểu quan tâm tìm hiểu về việc lựa chọn học sinh để bồi dưỡng, lựa chọn giáo viên giỏi, ... để áp dụng thực tế trong hoạt động giảng dạy, bồi dưỡng thêm nhiều học sinh giỏi, đạt thành tích tốt trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

QUẾ HƯƠNG

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay1,261
  • Tháng hiện tại96,955
  • Tổng lượt truy cập1,774,340
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây