Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố sơ kết nhiệm vụ quân sự-quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 17/06/2024 15:29 63 0
(CTTĐTTPTN) - Sáng ngày 17/6/2024, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024.

Đến dự có Thượng tá Nguyễn Đức Định - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Lê Minh Thế-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch UBND Thành phố.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương; Tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố tổ chức đón 191 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương; Tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ tòng quân” và Lễ giao, nhận quân đạt 100% chỉ tiêu ở 02 cấp Thành phố và phường, xã; cử cán bộ tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 2 cho 02 người; Phối hợp mở 03 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 cho 128 người; tuyên truyền công tác tuyển sinh quân sự 08 cuộc với 965 lượt học sinh tham gia, qua sơ tuyển sức khỏe có 22 thí sinh đủ điều kiện dự thi.
Song song đó, Ban chỉ huy quân sự Thành phố xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ được đạt 100%, tỷ lệ đảng viên đạt 37,96%. Xây dựng lực lượng dự bị động viên đạt 99,67% theo chỉ tiêu tỉnh giao. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các quy định về chấp hành kỷ luật, bảo đảm an toàn. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng bảo đảm đúng đủ nội dung, chương trình theo quy định; thực hiện có hiệu quả mô hình “Họp mặt đảng viên là bộ đội xuất ngũ về địa phương”, mô hình “Chăm lo cho đồng bào dân tộc, tôn giáo”; Tổ chức thăm, tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Tiếp tục duy trì tăng gia sản xuất tập trung với tổng diện tích 8,44 ha; Đưa vào ăn thêm thường xuyên tại bếp 3.000đ/người/ngày. Tiếp tục thực hiện tốt Cuộc Vận động 50 “Quản lý, khai thác, sử dụng vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Đức Định - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tập trung làm tốt một số nội dung: tiếp tục tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo chỉ đạo rà soát các nội dung theo kế hoạch năm để thực hiện đạt mục tiêu đề ra; tham mưu tổ chức tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ; duy trì nghiêm công tác sẳn sàng chiến đấu; tiếp tục tổ chức huấn luyện theo kế hoạch; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng công tacc giáo dục chính trị, nắm chắc tình hình tư tưởng kịp thời thông tin định hướng cho cán bộ chiến sĩ; làm tốt công tác tăng gia sản xuất; thực hiện tốt công tác giao lưu kết nghĩa.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu lực lượng vũ trang Thành phố trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyển quân 2025; quan tâm công tác hậu phương quân đội; thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ; rà soát đào tạo bồi dưỡng đội ngũ kế thừa; quan tâm quản lý thiết bị vũ khí trang thiết bị; nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang và hoàn thành các mục tiêu theo kế hoạch đã đề ra.

Phương Ngân

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)