Qua giám sát cho thấy, Ban Chỉ đạo phường 1 đã được củng cố kiện toàn kịp thời, có ban hành quy chế hoạt động, kịp thời tổ chức hội nghị sơ, tổng kết và triển khai các hoạt động chương trình mục tiêu quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, tổ chức đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong các đợt cao điểm như Tết Trung thu, tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm....
Trong năm 2016, Ban Chỉ đạo phường 1 đã tổ chức thanh, kiểm tra 134/185 cơ sở sản xuất thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố chiếm tỷ lệ hơn 72%. Trong đó có 110 cơ sở đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Còn 24 cơ sở không đạt, do giấy khám sức khỏe hết hạn, chưa tập huấn kiến thực vệ sinh an toàn thực phẩm. Song song đó đã cho thực hiện cam kết an toàn thực phẩm hơn 91% cơ sở.
Quang cảnh buổi giám sát
Tại buổi giám sát, Đoàn ghi nhận những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo phường 1 trong thời gian qua và đề nghị tăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở không chấp hành quy định của pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm.
Phương Ngân
Ý kiến bạn đọc