Tỉnh phúc tra kết quả công nhận gia đình văn hóa, ấp khu phố văn hóa ở Thành phố Tây Ninh

Thứ hai - 12/12/2016 05:00 94 0

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động xây dựng và công nhận gia đình văn hóa, ấp, khu phố văn hóa năm 2016, chiều ngày 09/12/2016, tại phường Ninh Thạnh, Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Tây Ninh phúc tra kết quả công nhận gia đình văn hóa, ấp khu phố văn hóa năm 2016 ở hai đơn vị phường Ninh Thạnh và xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh.

Ông Lê Hồng Tăng, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh làm trưởng đoàn.

Tiếp đoàn có ông Lê Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố-Trưởng ban chỉ đạo Thành phố, các thành viên Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Thành phố, phường Ninh Thạnh, xã Thạnh Tân và Ban Vận động khu phố, tổ trưởng, tổ phó tổ dân cư tự quản các khu phố thuộc phường Ninh Thạnh, xã Thạnh Tân.

Đại diện hai đơn vị phường Ninh Thạnh và xã Thạnh Tân báo cáo tóm tắt với đoàn kiểm tra tỉnh về tình hình thực hiện xét gia đình văn hóa, khu phố văn hóa, công nhận gia đình văn hóa ở địa phương. Sau đó, các thành viên đoàn kiểm tra của tỉnh tiến hành kiểm tra hồ sơ sổ sách, ghi chép các biên bản liên quan. Và đoàn đi kiểm tra thực tế tại các khu phố Ninh Hòa, Ninh Lợi, Ninh Đức, phường Ninh Thạnh.

DSC_2697quangcanh.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

DSC_2700kiemtrataiKP.jpg

Kiểm tra tại khu phố

Qua đó các thành viên đoàn kiểm tra tỉnh trao đổi, cũng như băn khoăn với thành viên Ban Vận động của các khu phố, ấp về các vấn đề như: tỷ lệ xét gia đình văn hóa còn quá cao, có đi vào thực chất chưa? Tình trạng ký thay trong sổ đăng ký gia đình văn hóa, biên bản ghi chưa cụ thể nội dung họp…

DSC_2708LeHongTangKL.jpg

Ông Lê Hồng Tăng, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh phát biểu

Kết luận tại buổi làm việc, Ông Lê Hồng Tăng, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh- Trưởng Đoàn kiểm tra đề nghị trong thời gian tới cần phải nói không với việc ký thay trong sổ đăng ký gia đình văn hóa; Thành phố và phường, xã xem lại trình tự thủ tục ban hành bảng điểm, quyết định công nhận gia đình văn hóa nhằm hạn chế thiếu sót; cần quan tâm đến việc chấm điểm giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa; tích cực tuyên truyền vận động để xét công nhận gia đình văn hóa đúng thực chất; nhà văn hóa, khu phố văn hóa cần ngăn nắp, sạch, đẹp hơn.

TV