Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh phúc tra ở trường THCS Nguyễn Viết Xuân, xã Thạnh Tân

Thứ tư - 12/11/2014 16:35 86 0

Sáng 11-11, HĐND Thành phố có buổi phúc tra việc thực hiện kiến nghị sau giám sát đối trường Nguyễn Viết Xuân, xã Thạnh Tân. Ông Tạ Văn Hải -Phó Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì buổi giám sát. Cùng tham gia với đoàn còn có ông Lê Văn Hùng - Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Thành phố, ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố và lãnh đạo các phòng chuyên môn.

Đại diện Ban Giám hiệu trường báo cáo kết quả việc tiếp thu kiến nghị như đã được Trung tâm Quản lý dự án đầu tư và xây dựng công trình Thành phố cung cấp hồ sơ quản lý công trình cho Ban Giám hiệu trường. Trong năm học 2014-2015, trường tăng thêm 2 lớp nữa và hiện nay đã sử dụng hết các phòng học, phòng chức năng, không còn tình trạng để phòng trống như năm học trước.

Các hạng mục bị hư hỏng như khu nhà vệ sinh, khu lan can... do đã hết thời hạn bảo hành nên đơn vị thi công không sửa chữa. Do đó, nhà trường đã lập kế hoạch sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang chờ Phòng Tài chính-Kế hoạch Thành phố xem xét quyết toán kinh phí hơn 88 triệu đồng từ quỹ học phí của trường.

Các thành viên trong đoàn cùng trao đổi với nhà trường làm rõ thêm một số vấn đề xoay quanh nội dung phúc tra.

Quang cảnh buổi phúc tra

Phát biểu tại buổi phúc tra,  ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Trung tâm Quản lý Dự án đầu tư và xây dựng công trình Thành phố cần có buổi làm việc với nhà trường để thống nhất nội dung nghiệm thu, bàn giao hồ sơ công trình. Trường đã được đầu tư mới đạt chuẩn quốc gia với các cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo cho công tác giảng dạy và học tập. Trong quá trình sử dụng, nhà trường cần giáo dục học sinh nâng cao ý thức bảo vệ tài sản, giữ gìn vệ sinh chung, hạn chế hư hỏng phải sửa chữa nhiều lần. Bên cạnh đó, nhà trường cũng cần làm tốt công tác tham mưu cho Phòng Giáo dục-Đào tạo Thành phố và UBND xã Thạnh Tân trong giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác quản lý, nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học ở trường.

ÔngTạ Văn Hải-  Phó Chủ tịch HĐND Thành phố yêu cầu Ban Giám hiệu trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của đoàn giám sát./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)