Hội Cựu chiến binh thành phố Tây Ninh họp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội và tổng kết công tác Hội

Thứ bảy - 13/12/2014 00:15 52 0

Chiều ngày 10-12, Hội Cựu chiến binh thành phố Tây Ninh tổ chức họp mặt các cán bộ, hội viên ôn lại truyền thống 25 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2014.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Các cấp hội đã thực hiện tốt mục đích của Hội là: "Đoàn kết cựu chiến binh, giữ gìn và phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, tham gia bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên, giúp đỡ lẫn nhau về tinh thần và vật chất, gắn bó tình bạn chiến đấu".

Phát huy tinh thần đó, trong năm 2014, các cấp Hội Cựu chiến binh ở thành phố Tây Ninh đã thực hiện tốt các hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển vững mạnh. Trong năm, kết nạp mới 45 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay lên 1.207 người.Trong đó, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đạt kết quả tốt. Điển hình như: có 496 hội viên tham gia các vị trí công tác ở thành phố, phường, xã, chiếm tỷ lệ 41% hội viên toàn thành phố và đều hoàn thành nhiệm vụ được giao; phối hợp vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100%; thực hiện công tác vận động quần chúng năm 2014, các cán bộ, hội viên tham gia tổng vệ sinh, phát quang nạo vét cống rãnh dài 1.873m, thực hiện 3 công trình vệ sinh môi trường, phát quang cây cỏ trồng hoa ở phường 1, phường Ninh Thạnh, xã Bình Minh.

Bên cạnh đó, các cấp hội còn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, tạo điều kiện cho 1.320 hộ vay vốn ngân hàng chính sách với số tiền gần 13 tỷ 800 triệu đồng, có 1.207 lượt hội viên góp vốn xoay vòng không tính lãi với tổng số tiền là hơn 2 tỷ 570 triệu đồng, vượt 533% so chỉ tiêu trên giao. Các hội viên khá giúp hội viên khó khăn về cây, con giống, vốn với trị giá trên 60 triệu đồng để tăng gia sản xuất, đầu tư phát triển kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hội viên.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Qua đó, đã có 3 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi như mô hình nuôi cá, ba ba và mô hình trồng nấm bào ngư ở hội cựu chiến binh xã Bình Minh; mô hình trồng hoa, cây kiểng, nuôi rắn ở hội cựu chiến binh phường Hiệp Ninh. Nhiều năm liền, Hội cựu chiến binh Thành phố không còn hộ nghèo trung ương. Song song đó, các cấp hội còn vận động hàng trăm phần quà tặng hội viên khó khăn nhân các dịp lễ, tết; xây tặng 1 căn nhà và sửa chữa 2 căn nhà cho hội viên; Tổ chức cho các hội viên về nguồn thăm các khu di tích lịch sử như Rừng sát Cần Giờ, Đền thờ Võ Thị Sáu-tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Địa đạo Củ Chi…, thăm hội viên tham gia kháng chiến chống Pháp nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Qua các hoạt động, có 2 tập thể và 4 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh khen thưởng.

Dịp này,Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh khen 3 tập thể, 5 cá nhân, Hội Cựu chiến binh Thành phố khen 11 tập thể vì có thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)