Thành phố Tây Ninh: tiếp tục mở rộng thực hiện Dự án số hóa công tác quản lý địa bàn dân cư

Thứ bảy - 13/12/2014 00:05 44 0

Nhằm số hóa các thông tin dân cư trên địa bàn Thành phố, phục vụ cho công tác quản lý Nhà nước và cải cách hành chính nhanh gọn, từ tháng 7-2014, Thành phố Tây Ninh đã triển khai thực hiện thí điểm Dự án số hóa công tác quản lý địa bàn dân cư ở các đơn vị cấp xã có UBND xã Bình Minh, UBND phường 3 và cấp Thành phố có Phòng Nội vụ Thành phố, Phòng Kinh tế Thành phố, Phòng Tài chính – Kế hoạch Thành phố, Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố, Phòng Quản lý đô thị Thành phố, Văn phòng HĐND – UBND Thành phố.

Đến nay, để mở rộng thực hiện Dự án này; tháng 11-2014, Thành phố Tây Ninh tiếp tục triển khai ở các đơn vị gồm cấp xã có UBND 10 phường, xã, Mặt trận Tổ quốc, Hội phụ nữ và Trạm y tế (bộ phận cộng tác viên dân số) và cấp Thành phố có các phòng, ban, đoàn thể thuộc Thành phố là Phòng Nội vụ, Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục và đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Theo đó để thực hiện Dự án, đối với cấp xã, thành phố Tây Ninh đã cài đặt 14 phân hệ cấp xã gồm: giao tiếp điện tử; phân hệ sao y - chứng thực - hộ tịch; phân hệ nhà đất – địa chính; phân hệ trật tự đô thị; phân hệ giáo dục; phân hệ bảo hiểm xã hội; phân hệ đánh giá công chức; phân hệ bảo hiểm y tế; phân hệ lao động – thương binh và xã hội; phân hệ phụ nữ; phân hệ cán bộ công chức; phân hệ văn hóa thông tin; phân hệ dân số, phân hệ công thương. Về các cơ quan cấp thành phố cũng được cài đặt phân hệ tổng hợp. Thời gian triển khai là 12 tháng.

Bộ phận một cửa của Văn phòng HĐND – UBND Thành phố

Và Thành phố cũng đã hoàn thành hồ sơ phê duyệt vốn đầu tư của Dự án để đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí chính thức thực hiện Dự án trong năm 2015. Sau khi hoàn thành giai đoạn thí điểm, Thành phố sẽ mở rộng triển khai tòan Thành phố.

Ông Nguyễn Thành Đại – Phó trưởng Phòng nội vụ Thành phố cho biết: “ Dự án số hóa địa bàn dân cư là số hóa các thông tin, dữ liệu dân số Thành phố, tạo cơ sở dữ liệu điện tử hoàn chỉnh để phục vụ cho công tác quản lý, điều hành của chính quyền; đồng thời, hỗ trợ tích cực cho việc giải quyết thủ tục hành chính của người dân, tạo sự thuận lợi, đơn giản, nhanh chóng trong giao dịch của chính quyền và người dân, hướng đến mục tiêu xây dựng thành công chính quyền điện tử trước năm 2020”.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)