Thành phố Tây Ninh: Khởi công xây dựng chợ Thạnh Đông, xã Thạnh Tân

Thứ tư - 03/12/2014 15:30 80 0

Thành phố Tây Ninh: Khởi công xây dựng chợ Thạnh Đông, xã Thạnh Tân

Sáng ngày 2/12/2014, Hợp tác xã Chợ Thạnh Đông thuộc xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh tổ chức lễ khởi công xây dựng chợ Thạnh Đông. Đến dự có ông Vương Quốc Thới – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh - Phó Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới tỉnh, cùng lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh và lãnh đạo UBND Thành phố và xã Thạnh Tân.

Được biết khu chợ cũ Thạnh Đông nằm trên địa bàn ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân khu vực có nhiều đồng bào dân tộc Khơ Me sinh sống. Nhiều năm qua chợ đã xuống cấp, các sạp bày bán hàng hóa của các tiểu thương xây cất tạm bợ, chợ không có hệ thống thoát nước, nên mùa mưa nước đọng lại sình lầy, không đảm bảo vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh mua bán.

Trước tình hình trên, Ban Chủ nhiệm Hợp tác xã chợ Thạnh Đông xin chủ trương của các ngành cấp trên cho phép đầu tư, xây dựng mới chợ Thạnh Đông, nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mua bán của các tiểu thương và người dân nơi đây, góp phần xây dựng chợ nông thôn mới ở địa phương sạch đẹp, văn minh.

Lễ khởi công xây dựng chợ Thạnh Đông

Theo đó, Chợ Thạnh Đông được xây dựng trên diện tích hơn 1.600 mét vuông, với tổng vốn đầu tư xây dựng hơn 3 tỷ đồng, do Hợp tác xã Chợ Thạnh Đông làm chủ đầu tư. Công trình bao gồm các hạng mục như: 3 dãy nhà lồng chợ với 80 sạp kinh doanh, 7 ki ốt, nhà vệ sinh công cộng, hệ thống cung cấp, thoát nước, phòng cháy chữa cháy…Dự kiến sau 6 tháng thi công, công trình chợ Thạnh Đông sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)