Tại các điểm trường, Đoàn tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng, thực đơn hàng ngày của các cháu, việc tổ chức giờ ăn cho các cháu như thế nào, mức tiền đóng cho suất ăn mỗi ngày của các cháu là bao nhiêu ,… Đoàn cũng đến tham quan khu vực nhà bếp để nắm về quy trình chế biến thức ăn và việc thực hiện những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể như: việc bảo quản thức ăn sau khi chế biến, việc lưu mẫu thức ăn, trang thiết bị, nguồn gốc nguyên liệu chế biến, nhân viên phục vụ, …
Các đại biểu Hội đồng nhân dân và UBND thành phố Tây Ninh khảo sát ở bếp ắn trường mầm non 1-6
Nhìn chung, hai trường mầm non đều chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, trang thiết bị phục vụ sạch sẽ, bếp được bố trí theo đúng quy trình, thực hiện tốt việc lưu mẫu thức ăn, nhà trường cũng công khai thực đơn và mức tiền ăn hàng ngày của các cháu, việc tổ chức bữa ăn chu đáo, đảm bảo các cháu được cung cấp đủ dinh dưỡng…
Được biết, từ đầu năm đến nay, Thành phố cũng rất chú trọng công tác kiểm tra, nhắc nhở hoạt động các bếp ăn tập thể theo nề nếp, đảm bảo an toàn thực phẩm, không xảy ra vụ ngộ độc nào./.
Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)
Ý kiến bạn đọc