Thành phố Tây Ninh đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Thứ bảy - 29/11/2014 01:25 61 0

Năm 2014, Hội Khuyến học thành phố Tây Ninh đã tích cực triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và Thành phố về việc đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng động học tập và đơn vị học tập ở địa phương. Các cấp Hội khuyến học thường xuyên tuyên truyền, vận động mạnh thường quân, nhân dân chăm lo cho công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Hiện nay, ngoài 10/10 Hội khuyến học phường, xã, Thành phố đã xây dựng phát triển rộng khắp mạng lưới khuyến học cấp cơ sở với 54 chi hội khuyến học ấp, khu phố, 24 chi hội khuyến học cơ quan, 61 chi hội khuyến học trường học, 12 chi hội khuyến học doanh nghiệp và 01 chi hội khuyến học họ đạo.

Trong năm, Hội Khuyến học phường, xã và các chi hội khuyến học trên địa bàn đã tổ chức phát động thi đua, triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác khuyến học, khuyến tài. Kết quả, kiểm tra cuối năm có 8/10 Hội Khuyến học phường, xã đạt xuất sắc, 01 đơn vị đạt khá.

Về phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học. Hiện nay, Hội Khuyến học Thành phố đã công nhận 23.903 gia đình hiếu học, 15 dòng họ hiếu học, 11 cộng đồng khuyến học và 15 đơn vị khuyến học. Trong đó, năm 2014, Hội đã phát triển mới 2 dòng họ hiếu học ở phường Ninh Thạnh và xã Bình Minh, phát triển công nhận mới 9 cộng đồng khuyến học và 15 đơn vị khuyến học.

Lễ công nhận cộng đồng khuyến học ấp Giồng Tre xã Bình Minh và trao học bổng cho các em học sinh

Bên cạnh đó, các cấp hội khuyến học tích cực quan tâm vận động mạnh thường quân, nhà tài trợ trong và ngoài địa bàn ủng hộ nguồn quỹ khuyến học khuyến tài để chăm lo, giúp đỡ các em học sinh vượt khó học tốt, đạt thành tích cao trong học tập. Kết quả, Hội đã vận động được hơn 4 tỷ đồng vào Quỹ khuyến học, khuyến tài. Từ nguồn quỹ trên Hội đã tổ chức trao tặng 279 suất học bổng khuyến tài và trên 5.000 suất bổng khuyến học cho các em học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)