Thành phố Tây Ninh nhân rộng mô hình khu phố văn minh “An toàn, xanh-sạch-đẹp”

Chủ nhật - 30/11/2014 15:35 61 0

Thành phố Tây Ninh nhân rộng mô hình khu phố văn minh “An toàn, xanh-sạch-đẹp”

Chiều ngày 28-11, Ban Dân vận thành ủy Tây Ninh và Ủy ban nhân dân Thành phố tổng kết việc nhân rộng mô hình xây dựng khu phố văn minh “An toàn, xanh-sạch-đẹp”. Bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Ban dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Bảo - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy cùng các thành viên Ban chỉ đạo Thành phố đến dự.

Qua việc thực hiện xây dựng khu phố văn minh “An toàn, xanh-sạch-đẹp” làm điểm ở khu phố 1 phường 3 năm 2013 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Từ đó, Ban Dân vận Thành ủy và UBND Thành phố đã chỉ đạo phường 3 tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình này đến 6 khu phố còn lại trên địa bàn.

Đến nay, việc thực hiện mô hình ở các khu phố đạt một số kết quả đáng kể, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của từng hộ dân trên địa bàn. Trong quá trình thực hiện có sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, khu phố. Người dân các khu phố đã phát quang, dọn dẹp vệ sinh làm sạch đẹp 13 tuyến hẻm với tổng chiều dài 6.750m. Riêng khu phố 2, khu phố 6 xây dựng tuyến đường xanh-sạch-đẹp bằng mô hình “trồng hoa trên chậu” tạo vẻ mỹ quan đô thị.

Ông Nguyễn Văn Bảo - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy trao giấy khen cho các tập thể được khen thưởng

Theo tiêu chuẩn xây dựng khu phố văn minh, cơ bản các khu phố đã đạt theo các nội dung, trong đó, có một số kết quả nổi bật như: 7/7 khu phố duy trì danh hiệu văn hóa, 80% hẻm giao thông đã nâng cấp bê tông xi măng, 48/70 hẻm lắp đèn chiếu sáng. 100% hộ dân sử dụng nước sạch.

Bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Ban dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ghi nhận thành tích của phường 3 trong việc nhân rộng thực hiện mô hình khu phố văn minh “An toàn, xanh-sạch-đẹp” và đề nghị đến năm 2015 cần nhân rộng ra toàn Thành phố để xây dựng thành phố văn minh, xanh-sạch-đẹp.

Dịp này, Đảng ủy phường 3 khen thưởng cho 3 tập thể, 11 cá nhân có nhiều thành tích trong việc xây dựng khu phố văn minh “An toàn, xanh-sạch-đẹp” trên địa bàn./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)