Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh giải ngân 480 triệu đồng cho nông dân nghèo Thành phố Tây Ninh

Thứ bảy - 22/11/2014 15:30 56 0

Sáng ngày 21-11, Mặt trận Tổ quốc và Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh đến giải ngân vốn từ “Quỹ Vì người nghèo” tỉnh với số tiền 480 triệu đồng cho 24 hộ nông dân nghèo hoặc thuộc diện hộ cận nghèo ở xã Tân Bình, Thành phố Tây Ninh. Thời hạn hoàn vốn là 24 tháng, không tính lãi suất.

Đây là Dự án hỗ trợ vốn cho nông nghèo sản xuất, chăn nuôi do Ban vận động “Ngày vì người nghèo tỉnh” phối hợp với Hội Nông dân tỉnh thực hiện nhằm hỗ trợ cho nông dân nghèo có vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống.

Các hộ nông dân xã Tân Bình được nhận vốn

Đa số hộ ở xã Tân Bình được hỗ trợ vốn lần này sẽ đầu tư nuôi bò sinh sản, chỉ một số ít là sản xuất. Đồng thời, các hộ tham gia dự án còn được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi để đạt hiệu quả cao trong sản xuất, phát huy được đồng vốn vay.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)