Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Tây Ninh họp mặt các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ năm - 20/11/2014 17:35 62 0

Nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 39 năm ngày thành lập và phát triển của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Tây Ninh (nay là thành phố Tây Ninh). Chiều ngày 19/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tây Ninh long trọng tổ chức buổi họp mặt các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố qua các thời kỳ như cô Lê Thị Bân nguyên Trưởng phòng GDĐT, nguyên Bí Thư Tỉnh ủy Tây Ninh, cô Nguyễn Thị Giảm nguyên Trưởng phòng GDĐT, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đến dự buổi họp mặt, có đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh, Trường Quân sự tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố thay mặt lãnh đạo Thành phố gửi đến quý thầy, cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời, ghi nhận đánh giá cao những thành tích của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố và các thầy, cô giáo đã đóng tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo của Thành phố trong nhiều năm qua.

Điển hình năm học 2013-2014, ngành giáo dục và đào tạo Thành phố được nhận cơ thi đua của UBND tỉnh, nhiều tập thể được nhận Huân chương Lao động hạng ba, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ…

Cô Lê Thị Bân nguyên Trưởng phòng GDĐT, nguyên Bí Thư Tỉnh ủy Tây Ninh tặng hoa chúc mừng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND Thành phố tặng hoa chúc mừng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hồng Minh – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã  ôn lại truyền thống 39 năm Ngày thành lập và phát triển của Phòng Giáo dục và Đào thị xã Tây Ninh (nay là Thành phố Tây Ninh).

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố được thành lập từ năm 1975, trong suốt 39 năm hình thành và phát triển đơn vị không ngừng cải tiến công tác quản lý, chỉ đạo, đổi mới nâng chất lượng giáo dục, đội ngũ cán bộ giáo viên thường xuyên được hướng dẫn, tiếp cận những kiến thức mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy từ đó tạo bước đột phá đưa phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở Thành phố ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

Những ngày đầu mới thành lập, đơn vị chỉ quản lý có 13 trường, với hơn 2.000 học sinh và 187 cán bộ, giáo viên, nhưng đến nay đơn vị quản lý 52 trường, với hơn 20.000 học sinh và hơn 1.500 giáo viên. Trong đó, có 25 trường đạt chuẩn Quốc gia, giáo viên trên chuẩn chiếm trên 85%. Hằng năm ngành giáo dục Thành phố luôn đạt thành tích cao tại các hội thi ở các cấp học do Ngành giáo dục phát động…, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố là đơn vị xuất sắc với 5 lần được nhận danh hiệu Lá cờ đầu của UBND tỉnh và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh trao tặng.

Cũng tại buổi họp mặt, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố tặng hoa, quà kỷ niệm 20/11 cho các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố qua các thời kỳ.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)