Thứ năm - 27/10/2016 18:00 68 0

Chiều ngày 26-10-2016, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Tây Ninh tổ chức tuyên dương thanh niên khuyết tật yếu thế cơ hội phát triển và giao lưu doanh nhân để trao đổi kinh nghiệm trong “Khởi sự lập nghiệp”.

Tại buổi giao lưu, các bạn là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên các phường, xã; thành viên Câu lạc bộ khởi nghiệp Thành phố và thanh niên trên địa bàn Thành phố được giao lưu với em Hồ Nguyễn Hoài Nam, sinh năm 2004 - ở phường Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh là tấm gương giàu nghị lực trong cuộc sống. Em bị khuyết tật, không thể đi, đứng, tự vệ sinh được; bên cạnh đó, do điều kiện hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cha mẹ chia tay và có gia đình riêng, còn em sống với bà ngoại cũng tuổi cao sức yếu, nên em đành bỏ dở giấc đến trường khi đang học cấp 2. Hiện nay, em được Nhóm Từ thiện yêu đời thường xuyên đến dạy em học và giúp đỡ em trong sinh hoạt khi bà ngoại đi làm.

DSC06788.JPG

Anh Lê Tấn Phát - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố trao hoa và quà cho em Nam

Nhiều bạn trẻ rất xúc động khi nghe tâm sự của em về hoàn cảnh của mình, ước mơ được học tập tốt để có việc làm nuôi được bản thân và lo cho ngoại. Qua câu chuyện của mình, em Nam cũng mong rằng các anh, chị, hay các bạn yếu thế cơ hội phát triển hãy mạnh dạn xóa bỏ tự ti, mặc cảm để sống cho mình và xã hội.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố tặng phần quà 500.000 đồng cho em Nam, nhằm động viên em và gia đình vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Buổi giao lưu cũng thu hút các bạn trẻ trong phần gặp gỡ với hai doanh nhân thành đạt là ông Ngô Trần Ngọc Quốc – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Vận tải – Xuất nhập khẩu Trần Quốc, ở huyện Hòa Thành, là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Tây Ninh và ông Vũ Đình Thiện – Giám đốc Công ty TNHH Ắc quy Tân Toàn, ở huyện Hòa Thành. Hai doanh nhân chia sẻ với các bạn trẻ về chặng đường khởi nghiệp, phải vượt qua bao khó khăn và quyết tâm nỗ lực, để có thành công như ngày nay. Đồng thời, còn nhiệt tình hướng dẫn và giải đáp cho các bạn trẻ về các dự án trong khởi nghiệp, để định hướng cho các bạn thực hiện đạt hiệu quả kinh tế.

DSC06809.JPG

Hai doanh nhân giao lưu các bạn trẻ Thành phố

DSC06783.JPG

Thanh niên thanh phố giao lưu với hai doanh nhân