MTTQ Thành phố giám sát an toàn thực phẩm ở phường IV

Thứ bảy - 29/07/2017 00:00 72 0

MTTQ Thành phố giám sát an toàn thực phẩm ở phường IV

Nhằm nắm tình hình công tác quản lý Nhà nước trong thực hiện các chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm, sáng ngày 28-7, MTTQ Thành phố chủ trì cùng các cơ quan liên quan tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm ở phường IV.

Theo thống kê, trên địa bàn phường IV có 50 cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; 1 bếp ăn tập thể của trường học; 44 cơ sở kinh doanh các mặt hàng liên quan đến an toàn thực phẩm trong chợ phường IV. Thực hiện chức năng quản lý về an toàn thực phẩm, trong 6 tháng năm 2017, UBND phường IV ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về lĩnh vực này; chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm phường tổ chức tuyên truyền về kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó giúp người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm và chấp hành các quy định,về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra 26 cơ sở kinh doanh, kết quả nhắc nhở và hướng dẫn 4 cơ sở làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Chợ phường IV được sửa chữa, sắp xếp gọn gàng theo từng ngành hàng, thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở các hộ kinh doanh chấp hành tốt quy định pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, hiện nay còn nhiều tiểu thương chưa được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; chợ chưa có hệ thống thoát nước nên ảnh hưởng vấn đề vệ sinh khi trời mưa.

DSC02047.JPG

Đoàn giám sát khảo sát chợ phường IV

Bên cạnh đó, tại buổi giám sát, cơ quan chức năng cũng góp ý cho phường về công tác quản lý nhà nước trong thực hiện các chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm, như cần thống kê cụ thể loại hình kinh doanh theo lĩnh vực nông nghiệp, y tế, công thương, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh có giấy cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm...để dễ quản lý.

DSC02011.JPG

Thành viên Đoàn giám sát nêu ý kiến

Kết luận buổi giám sát, ông Lê Thế Hiền – Chủ tịch UB MTTQVN Thành phố - Trưởng Đoàn giám sát đề nghị UBND phường IV cần liên hệ các phòng chức năng Thành phố để được hướng dẫn thực hiện các quy định trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; đồng thời, ghi nhận kiến nghị của UBND phường IV trong việc đề nghị Thành phố đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước cho chợ và xây dựng, ban hành các tiêu chí chợ văn minh cho chợ phường IV.

Quế Hương