Phường Hiệp Ninh Thị xã tổ chức Lễ phát động đăng ký "khu phố, tổ dân cư tự quản an toàn giao thông", "đoạn đường an toàn giao thông"

Thứ hai - 19/09/2011 23:35 80 0

Phường Hiệp Ninh Thị xã tổ chức Lễ phát động đăng ký

Sáng ngày 14/9/2011, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và Ban An toàn giao thông phường Hiệp Ninh, Thị xã tổ chức lễ phát động đăng ký “Khu phố, Tổ dân cư tự quản an toàn giao thông” và “Đoạn đường an toàn giao thông”. Đại diện Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh, cùng đại diện Ủy ban nhân dân Thị xã, Ban an toàn giao thông Thị xã, phường Hiệp Ninh, Ban Quản lý khu phố và Tổ trưởng Tổ dân cư tự quản trên địa bàn phường đến dự.
Tại lễ phát động, các đại biểu được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát Công an Tây Ninh thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Tỉnh, Thị xã trong những tháng đầu năm 2011, một số nguyên nhân chính của các vụ tai nạn giao thông. Trong đó tập trung nhấn mạnh: uống rượu, bia là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn giao thông. Được biết từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Thị xã đã xảy ra 210 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 30 người. Tính riêng từ đầu tháng 9 là tháng an toàn giao thông đến nay, đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3 người, trong đó có 2 vụ xảy ra trên địa bàn phương Hiệp Ninh làm chết 2 người.
Phát động đăng ký “Khu phố, tổ dân cư tự quản an toàn giao thông”, Ban an toàn giao thông phường đã đề ra chỉ tiêu: 100% hộ gia đình, tổ tự quản được tuyên truyền an toàn giao thông và cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ, không để xảy ra tai nạn giao thông và không có người chết vì tai nạn giao thông. Đồng thời, chọn tuyến đường Cao Bảo Đạo, đoạn đi qua 3 khu phố: Hiệp Lễ, Hiệp Nghĩa và Hiệp Thạnh làm “Đoạn đường an toàn giao thông” với việc cam kết không để xảy ra trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, phơi nông sản, hoặc vứt rác làm cản trở giao thông; không để xảy ra tai nạn chết người và thường xuyên tuần tra kiểm soát giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên đoạn đường này. Sau khi phát động, đại diện Ban Quản lý 3 khu phố và Tổ dân cư tự quản tiến hành ký cam kết thực hiện “Khu phố, Tổ dân cư tự quản an toàn giao thông” và “Đoạn đường an toàn giao thông”.
Được biết, trong Tháng An toàn giao thông năm 2011, ngoài phường Hiệp Ninh, Ban An toàn giao thông Thị xã cũng chọn phường 2 và phường 4 để tổ chức phát động đăng ký “Khu phố, Tổ dân cư tự quản an toàn giao thông” và “Đoạn đường an toàn giao thông”./.