Chi hội nông dân ấp Giồng Tre, xã Bình Minh tổ chức đại hội điểm đại hội đại biểu chi hội nông dân ở Thị xã

Thứ ba - 20/09/2011 17:35 94 0

Nhằm tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân Thị xã sắp tới, sáng ngày 16/9/2011, Hội Nông dân Thị xã chọn Chi hội Nông dân ấp Giồng Tre, xã Bình Minh tổ chức đại hội điểm Đại hội đại biểu Chi Hội Nông dân ấp, khu phố, nhiệm kỳ 2011 - 2013. Ông Phạm Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh, đại diện Hội Nông dân Thị xã và 10 phường, xã, cùng hơn 50 hội viên Chi hội Nông dân ấp Giồng Tre đến dự.
Trong nhiệm kỳ qua, các chi hội nông dân ấp, khu phố ở Thị xã đã có nhiều nỗ lực trong các hoạt động, phong trào hội, góp phần quan trọng trong việc ổn định và phát triển kinh tế ở địa phương, trong đó có sự đóng góp của Chi hội Nông dân ấp Giồng Tre, xã Bình Minh. Tiêu biểu, chi hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị, pháp luật cho hội viên, và các hoạt động phong trào như: phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh quốc phòng, hoạt động quỹ hỗ trợ nông dân…Qua đó, đời sống nông dân từng bước ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, đến nay chỉ còn 8 hộ nghèo; nhiều hội viên mạnh dạn chuyển đổi cây trồng phù hợp như: chuyển trồng lúa kém hiệu quả sang trồng mì, cao su đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, và đã có hơn 400 hộ nông dân đạt danh hiệu sản nông dân xuất kinh doanh giỏi. Bên cạnh đó, chi hội còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thành lập 2 tổ tiết kiệm, xét cho 63 hộ nông dân vay vốn với số tiền hơn 500 triệu đồng, hỗ trợ hội viên cây con giống, tạo điều kiện để hội viên phát triển sản xuất.

Hình minh họa: nông dân ở ấp Giồng Tre, xã Bình Minh chăm sóc vườn ớt.

Phát biểu tại đại hội, Ông Phạm Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh biểu dương những thành tích mà Chi hội Nông dân ấp Giồng Tre cũng như các chi hội nông dân ở Thị xã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh vai trò nồng cốt của Hội Nông dân trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tăng cường thực hiện tốt phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, công tác khuyến nông, chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường và đào tạo nghề cho lao động nông thôn.
Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác hội trong nhiệm kỳ tới và bầu 5 đồng chí vào ban chấp hành Chi hội Nông dân ấp Giồng tre, xã Bình Minh nhiệm kỳ 2011 – 2013./.