Đại hội điểm đại hội cựu thanh niên xung phong Phường Hiệp Ninh lần thứ 1 Nhiệm kỳ 2011-2015

Thứ tư - 28/09/2011 15:40 93 0

Sáng ngày 23/9/2011, Hội Cựu thanh niên xung phong phường Hiệp Ninh tổ chức đại hội điểm Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong lần thứ nhất nhiệm kỳ 2011 – 2015. Ông Nguyễn Thái Bình – Phó Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Tây Ninh, bà Võ Mai Hồng – Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong Thị xã cùng đại hiện Đảng ủy, HĐND phường Hiệp Ninh và gần 20 hội viên Cựu thanh niên xung phong phường đến dự.
Trong quá trình vận động thành lập Hội cựu thanh niên xung phong phường Hiệp Ninh, Ban vận động thành lập Hội đã thực hiện tốt công tác xây dựng và phát triển hội viên với việc điều tra khảo sát Thanh niên xung phong qua các thời kỳ trên địa bàn phường. Qua đó, đã vận động gần 22 cựu thanh niên xung phong tham gia vào tổ chức hội. Đa số các hội viên đều tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chăm lo lao động sản xuất, chấp hành tốt pháp luật, tham gia giữ toàn xã hội ở địa phương. Ngoài ra được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp của Đoàn thanh niên, vai trò của Hội cựu thanh niên xung phong từng bước được phát huy. Hội đã phát động Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phát huy truyền thống “Sáng mãi phẩm chất tốt đẹp bộ đội cụ Hồ” trong hội viên, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, giác ngộ cách mạng cho thế hệ trẻ, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.
Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, Ban vận động Hội Cựu thanh niên xung phong phường Hiệp Ninh cũng gặp một số khó khăn như: hoạt động phong trào hội chưa mạnh, nhiều hội viên còn có đời sống khó khăn, việc giải quyết chế độ Bảo hiểm y tế, mai táng phí cho hội viên còn nhiều bất cập…
Đại hội cũng đã đề ra phương hướng hoạt động Hội Cựu thanh niên xung phong phường Hiệp Ninh lần thứ I nhiệm kỳ 2011 – 2015 và bầu 5 đồng chí vào ban chấp hành hội nhiệm kỳ mới./.

Huy Hoàng