Nhân dân Khu phố 4, Phường IV tự nguyện đóng góp kinh phí tráng bê tông hẻm nội thị

Thứ tư - 28/09/2011 15:45 86 0

Sáng ngày 24/9/2011, phường IV, Thị xã làm lễ khởi công nâng cấp hẻm số 12, đoạn từ đường Nguyễn Văn Rốp đến hẻm số 7- đường Võ Thị Sáu, khu phố 4, phường IV, Thị xã. Dự lễ khởi công có ông Nguyễn Hữu Mỹ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã, đại diện Phòng Quản lý đô thị Thị xã, chính quyền địa phương và người dân ở khu phố đến dự.
Người dân ở đây cho biết, nhiều năm nay, đoạn đường này thường xảy ra tình trạng ngập nước, sình lầy vào mùa mưa, gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Để khắc phục tình trạng trên, 60 hộ dân sống 2 bên đoạn đường đã tự nguyện đóng góp kinh phí để sửa sang, nâng cấp lại đường.
Đoạn đường có chiều dài hơn 360 mét, ngang 3 mét, được bê tông xi măng sạch sẽ, với tổng kinh phí xây dựng gần 220 triệu đồng do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Phúc Khang thi công. Dự kiến thời gian thi công công trình là 45 ngày và sẽ hoàn thành vào giữa tháng 11/2011. Được biết, mỗi hộ dân đóng góp 332 ngàn đồng cho mỗi mét đường đi ngang nhà và những hộ khá sẽ góp thêm kinh phí hỗ trợ cho những hộ nghèo.
Trước đó, nhân dân khu phố 4, phường IV cũng đã tự nguyện đóng góp kinh phí nâng cấp đoạn đường liên tổ 22-23, và lắp đèn chiếu sáng trên đoạn đường với tổng kinh phí 180 triệu đồng, con đường đã được đưa vào sử dụng vào tháng 12/2010. Dịp này Ủy ban nhân dân Thị xã đã khen thưởng cho bà Hồ Thị Thu Thủy - Tổ trưởng tổ 22-23 vì đã có thành tích đóng góp và vận động kinh phí nâng cấp đoạn đường liên tổ ở khu phố.

Ảnh: đoạn đường hẻm số 12, đoạn từ đường Nguyễn Văn Rốp đến hẻm số 7- đường Võ Thị Sáu, khu phố 4, phường IV, Thị xã đang khởi công giai đoạn đầu.

Đây là một việc làm đáng hoan nghênh, thể hiện tinh thần đoàn kết của nhân dân khu phố 4, phường IV, Thị xã, chủ động đóng góp kinh phí nâng cấp hẻm nội thị thông thoáng, sạch đẹp, tạo thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại. Nhận thấy cách làm này cần được nhân rộng ở nhiều địa phương khác, nhất là những xã nông thôn, để góp phần sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới trên địa bàn./.