Thị xã: từ ngày 3/10/2011, xử lý các phương tiện giao thông vi phạm quy định phân luồng trên đường 30/4

Thứ bảy - 01/10/2011 00:20 96 0

Nhằm hướng đến xây dựng văn minh đô thị và trật tự an toàn giao thông, đầu tháng 9/2011, Thị xã đã tổ chức thí điểm phân luồng giao thông trên trục đường 30-4 (đoạn từ vòng xoay Bách Hóa đến ngã ba Mũi Tàu). Theo quy định: xe ô tô lưu thông trên làn đường chính, phía ngoài dải phân cách đường 30-4; xe mô tô 2 bánh lưu thông trên làn đường phía trong dải phân cách hai bên đường. Về điểm đậu xe, đối với xe ô tô, tất cả các xe ô tô chở người không quá 9 chỗ ngồi, ô tô chở hàng với trọng tải không quá 1,5 tấn được phép đỗ trong vạch sơn vàng đã kẻ trên mặt đường, không được đậu, đỗ trên vỉa hè đường 30-4; xe mô tô 2 bánh đậu trên vỉa hè trong vạch sơn vàng.
Và từ ngày 5-9 đến ngày 14-9-2011, các lực lượng chức năng của Thị xã đã tích cực hướng dẫn các phương tiện tham gia lưu thông và đậu, đỗ xe đúng quy định trên tuyến đường này.
Đến nay, sau hơn nửa tháng thực hiện thí điểm phân luồng giao thông trên trục đường 30 - 4, bên cạnh việc nhiều người tham gia giao thông trên tuyến đường này đã có ý thức chấp hành tốt thì vẫn còn nhiều người điều khiển xe mô tô 2 bánh vẫn chưa tuân thủ theo quy định phân luồng. Nhiều xe mô tô 2 bánh không lưu thông trên làn đường phía trong dải phân cách hai bên đường, mà lại lưu thông trên làn đường chính, phía ngoài dải phân cách đường 30-4, gây tình trạng lộn xộn trong lưu thông giữa xe ô tô và xe mô tô. Một số xe mô tô không đậu xe trong vạch sơn vàng đã kẻ trên mặt đường, mà lại đậu xe trên làn đường phía trong dải phân cách hai bên đường, khiến phần đường dành cho xe mô tô 2 bánh lưu thông đã nhỏ lại hẹp thêm, làm khó khăn cho các xe mô tô 2 bánh khi di chuyển. Bên cạnh đó, một số xe 2 bánh lại không đậu trên vỉa hè trong vạch sơn vàng mà đậu xe ra ngoài vạch, lấn đường của người đi bộ.

Nhiều xe mô tô 2 bánh vi phạm lưu thông trên làn đường chính, phía ngoài dải phân cách đường 30-4.

Với những tồn tại trên đã làm cho tình trạng lưu thông trên trục đường 30-4 thêm phức tạp hơn.
Và để quyết liệt thực hiện thí điểm phân luồng giao thông trên đoạn đường này, UBND Thị xã đã có thông báo kể từ ngày 3-10-2011 sẽ tiến hành xử lý các phương tiện giao thông không chấp hành quy định. Do đó người dân cần nêu cao ý thức chấp hành, góp phần phấn đấu xây dựng đô thị Thị xã văn minh và đảm bảo trật tự an toàn giao thông./.

QUẾ HƯƠNG.