Hội Người mù Thị xã đại hội đại biểu lần thứ hai nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ năm - 06/10/2011 21:45 102 0

Hội Người mù Thị xã đại hội đại biểu lần thứ hai nhiệm kỳ 2011-2016

Sáng ngày 30/9/2011, Hội người mù Thị xã tổ chức đại hội đại biểu người mù lần thứ hai nhiệm kỳ 2011-2016. Ông Nguyễn Văn Bảo, ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Thị ủy, đại diện hội người mù các huyện Trảng Bàng, Bến Cầu, Châu Thành, Tân Châu và hơn 35 đại biểu là hội viên hội người mù trên địa bàn Thị xã tham dự.
Nhiệm kỳ qua, Hội người mù Thị xã được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, Ủy ban nhân dân Thị xã, sự hỗ trợ, giúp đỡ các cơ quan, ban, ngành đoàn thể Thị xã đã tạo điều kiện cho người mù tham gia tốt các hoạt động xã hội, hòa nhập với cộng đồng. Hội đã từng bước đi vào hoạt động ổn định và thực hiện đúng chủ trương, chính sách của tỉnh, trung ương nhằm đảm bảo an sinh xã hội cho những hội viên khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Hội thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống cho hội viên, tạo điều kiện cho 6 hội viên vay vốn số tiền 30 triệu đồng từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm; 3 hội viên trong độ tuổi lao động tham gia học nghề mát xa; trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng cho 35 hội viên, đạt tỷ lệ hơn 55%, xây tặng 6 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hội viên nghèo; tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân các dịp lễ tết hay khi ốm đau được 280 lượt với số tiền gần 60 triệu đồng; hiện nay, hội người mù Thị xã có 3 hội viên theo học văn hóa tại trường khiếm thị, 4 hội viên học các lớp chữ Braille để nâng cao kiến thức. Hội có 65 hội viên, tăng 14 hội viên so với đầu nhiệm kỳ.
Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 3 thành viên, trong đó ông Tiêu Anh Tuấn được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội người mù Thị xã. Dịp này, ủy ban nhân dân Thị xã khen thưởng 3 cá nhân có thành tích trong công tác chăm lo người mù Thị xã./.

Ảnh: đoàn chủ tịch đại hội.

Phương Ngân