Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã xét duyệt tiêu chuẩn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2012

Thứ ba - 18/10/2011 15:05 79 0

Chiều ngày 14/10/2011, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2012.
Đến dự có đại tá Lê Quang Tân – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã chủ trì hội nghị.
Theo báo cáo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã, đến nay, Thị xã và các phường, xã đã thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2012 như: về đăng ký nắm nguồn có 958 thanh niên trong độ tuổi 17 và 5.516 thanh niên tuổi từ 18-25, đạt 100%; về công tác xét duyệt tiêu chuẩn chính trị cơ bản đúng quy trình, quy định với 5.496 thanh niên đưa ra xét duyệt, kết quả có 1.154 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe; chú trọng công tác tạo nguồn phát triển Đảng trong thanh niên gọi nhập ngũ với 8 đảng viên.
Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã và xã, phường xem xét các điều kiện về sức khỏe, lý do gia đình, điều kiện học tập và đã đề xuất số lượng đủ điều kiện khám sức khỏe là hơn 1.300 thanh niên; sau đó thống nhất số lượng điều khám sức khỏe là “3 thanh niên lấy 1 thanh niên” căn cứ theo dự báo chỉ tiêu của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh giao cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã tuyển chọn 288 thanh niên nhập ngũ năm 2012.
Đại tá Lê Quang Tân – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phát biểu nhắc nhở Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã, các xã, phường bổ sung cơ sở pháp lý vào hồ sơ thanh niên, kiểm tra chặt chẽ về sức khỏe, bổ sung mục chuyên môn, nghiệp vụ trong bảng tổng hợp, thực hiện chặt chẽ các bước tiếp theo; đồng thời nêu một số tồn tại trong công tác tuyển quân năm 2011 ở các đơn vị để rút kinh nghiệm, thực hiện tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2012.

Ảnh: Đại tá Lê Quang Tân – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã đề nghị cần tăng cường công tuyên truyền đến các quần chúng nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi về Luật Nghĩa vụ quân sự, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với quân nhân; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các xã, phường thực hiện các bước tuyển chọn đúng quy trình, luật định; thực hiện tốt công tác khám sức khỏe,… nhằm hoàn thành tốt công tác tuyển chọn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2012 ở địa phương./.

QUẾ HƯƠNG.