Thị xã: Phong trào thi đua quyết thắng góp phần xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

Thứ hai - 31/10/2011 16:25 85 0

Sáng ngày 27/10, Ban CHQS Thị xã tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2008 – 2011. Đến dự có ông Phạm Văn Tân - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự Thị xã; Đại tá Nguyễn Văn Trứ - Phó Chỉ huy trưởng quân sự Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh; ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch UBND Thị xã, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể Thị xã, Đảng ủy, UBND và Ban CHQS 10 phường, xã.
Với phương châm “cơ bản, thiết thực, hiệu quả”, trong những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng đã được LLVT Thị xã hưởng ứng thực hiện một cách sâu rộng, kết hợp chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, tư tưởng, xây dựng LLVT ngày càng vững chắc, chính quy, tinh nhuệ. Cấp ủy, chỉ huy từ Thị đến Ban CHQS 10, phường, xã đã chủ động sáng tạo trong việc triển khai thực hiện phong trào, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình hoạt động, hướng phong trào thi đua vào việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, LLVT vững mạnh toàn diện, “Xây dựng quản lý doanh trại chính quy xanh – sạch – đẹp”, môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội. Nội dung thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như: xây dựng “Chi bộ 4 tốt, Đảng viên 5 tốt”, “Một tập trung, Hai khâu đột phá”, thực hiện “3 chuyên cần, 5 mẫu mực”…. Tạo khí thế thi đua sôi nổi, thường xuyên, liên liên tục, thật sự trở thành động lực thúc đẩy mọi hoạt động của LLVT Thị xã đi vào chiều sâu đạt hiệu quả thiết thực và từng bước vững chắc. Đồng thời, huy động được nguồn lực tại chổ trong xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân, củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân ngày càng gắn bó, tạo nên sức mạnh tổng hợp, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng, góp phần xây dựng các đơn vị lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện.

Ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch UBND Thị xã khen thưởng cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2008 – 2011.

Bên cạnh nhiệm vụ công tác huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, lực lượng vũ trang Thị xã cũng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương làm tốt các hoạt động xã hội như: ra quân làm công tác dân vận, thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội…. Cùng với đó, công tác giáo dục quốc phòng toàn dân được tiến hành chặt chẽ, sâu rộng trong nhân dân, tổ chức giáo dục quốc phòng và huấn luyện quân sự cho 6.570 học sinh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 1.282 cán bộ đảng viên và chức sắc, chức việc tôn giáo; đảm bảo công tác giao quân hằng năm đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp, xây dựng lực lượng DQTV đạt 2% so với dân số. Đồng thời, thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính và phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ. Với những kết quả đạt được, trong 3 năm qua, lực lượng vũ trang Thị xã có 88 tập thể và 256 cá nhân được khen thưởng, kịp thời cổ vũ động viên tinh thần cho cán bộ chiến sĩ hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nội dung công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2011 – 2013.
Dịp này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự Thị và Ủy ban nhân dân Thị xã khen thưởng cho 9 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2008 – 2011./.

Huy Hoàng