Thị xã Tây Ninh tham gia họp báo Festival lúa gạo Việt Nam lần II năm 2011 tại tỉnh Sóc Trăng

Thứ năm - 03/11/2011 22:00 87 0

Sáng ngày 30/10/2011, tại Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Đài Truyền thanh Thành phố Sóc Trăng phối hợp cùng Ban tổ chức Festival Lúa gạo Việt Nam tổ chức buổi họp báo với gần 40 đài truyền thanh trực thuộc các tỉnh phía nam về công tác bảo trợ thông tin Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ II năm 2011, trong đó có sự tham gia của Đài Truyền thanh thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Theo Ban tổ chức, Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ II năm 2011 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11/11/2011 thành phố Sóc Trăng với chủ đề: “Lúa gạo Việt Nam trong thời kỳ hội nhập” và khẩu hiệu chính “Vinh danh hạt ngọc Việt – Môi trường xanh cho cánh đồng vàng”. Xuyên suốt Festival là một tổng thể các hoạt động bao gồm sân khấu lễ hội, triển lãm, hội thảo khoa học, các hội thi, hội diễn như: lễ hội diễu hành xe hoa, đua ghe ngo, lễ hội ẩm thực, thi nhiếp ảnh nghệ thuật, người đẹp miệt vườn, đờn ca tài tử, các trò chơi dân gian, tái hiện chợ nổi và các hoạt động giao thương đặc trưng vùng sông nước Nam bộ,…nhằm vinh danh hạt ngọc Việt và thúc đẩy sự phát triển của lúa gạo Việt Nam.

Ảnh: Quan cảnh buổi họp báo.

Đặc biệt, tại Festival sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm nông nghiệp với gần 1.000 gian hàng tham gia, và 3 cuộc hội thảo khoa học gồm: “Việt Nam con đường phát triển lúa gạo chất lượng cao”, “Định vị thương hiệu lúa gạo Việt Nam - Gạo Việt Nam: Ai bán?, Ai mua?”; “Bãi Xàu (Ba Xuyên) – Sóc Trăng: Từ cảng biển quốc tế đầu tiên nhìn đến tương lai phát triển”, nhằm tập trung phân tích thế lực, những nhu cầu, tiêu chuẩn mới của Việt Nam khi cạnh tranh trên thị trường quốc tế, xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam, trong đó lúa, gạo phát triển mạnh mẽ một cách ổn định và bền vững. Được biết, hiện nay Ban tổ chức Festival đang dần hoàn thiện các bước chuẩn bị về khâu trang trí, chào mừng; các công trình phục vụ khách tham quan du lịch,…để đảm bảo tiến độ hoạt động Festival diễn ra đúng như dự kiến.
Buổi họp báo lần này nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá truyền thông cho sự kiện Festival Lúa gạo Việt Nam với các đài truyền thanh trực thuộc tỉnh, một lực lượng đông đảo, sát công chúng, thông tin trực tiếp, nhanh nhạy và hiệu quả, để kịp thời thông tin tuyên truyền các hoạt động của Festival đến các địa phương. Đồng thời cũng là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đài truyền thanh các tỉnh phía nam, qua đó tăng cường công tác phối hợp, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của hệ thống các đài truyền thanh huyện, thị, thành phố./.

Thanh Vinh – Khánh Giang – Huy Hoàng