Hội Nông dân Thị xã tập huấn về phòng, chống tội phạm và ma túy cho cán bộ, hội viên.

Thứ hai - 31/10/2011 16:20 96 0

Sáng ngày 26/10/2011, Hội nông dân Thị xã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an Tây Ninh và Đội Cảnh sát hình sự, ma túy Công an Thị xã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống tội phạm và ma túy cho 60 cán bộ, hội viên hội nông dân các xã, phường trên địa bàn. Đến dự, có ông Trần Công Tâm – Phó Ban kinh tế - xã hội - Hội nông dân tỉnh.
Tại buổi tập huấn, các cán bộ, hội viên hội nông dân được Trung tá Lâm Tấn Thanh – Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an Tây Ninh và Đại úy Lý Thành Kim – Đội Cảnh sát hình sự, ma túy công an Thị xã cung cấp những kiến thức, thông tin về tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước và trên địa bàn tỉnh, Thị xã trong thời gian qua. Về cách nhận biết các chất ma túy và người nghiện ma túy; một số thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy; Luật hình sự phần điều chỉnh về tội phạm ma túy; và một số Nghị định của Chính Phủ về vấn đề cai nghiện; nguyên nhân dẫn đến tội phạm và tệ nạn ma túy và một số biện pháp phòng ngừa ma túy trong gia đình và xã hội; về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, tình hình hoạt động tội phạm trộm cắp tài sản hiện nay, tội phạm trong độ tuổi vị thành niên…Những thông tin về tác hại của nghiện ma túynhư: hủy hoại sức khỏe, làm mất khả năng vận động, không làm chủ được hành vi, dễ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường máu như HIV/AIDS, làm gia tăng các loại tội phạm.

Trung tá Lâm Tấn Thanh – Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an Tây Ninh phát biểu trong buổi tập huấn.

Cũng tại buổi tập huấn, các hội viên đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy hiện nay và được các báo cáo viên giải đáp.
Được biết, riêng ở Thị xã trong 9 tháng đầu năm 2011, tội phạm về trật tự xã hội xã xảy ra 153 vụ, tội phạm trộm cắp tài sản 118 vụ tăng 20 vụ so với cùng kì. Lực lượng công an đã triệt phá 15 vụ liên quan đến tội phạm ma túy, bắt 46 đối tượng mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy, khởi tố 15 vụ, 25 bị can, thu giữ 8,69g heroin, 0,27g methamphetamin, xử phạt hành chính 21 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, lập hồ sơ đưa cai nghiện bắt buộc 20 đối tượng…
Qua tập buổi huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, hội viên nông dân về công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Hội nông dân với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Từ đó, góp phần phòng ngừa và kéo giảm tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy xảy ra tại địa phương.

Nhật Quang