Thị xã khai giảng lớp phổ biến pháp luật cho chức sắc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn năm 2011

Thứ tư - 09/11/2011 21:45 80 0

Sáng ngày 8/11/2011, UBND Thị xã phối hợp với Ban tôn giáo Tỉnh tổ chức lớp phổ biến giáo dục pháp luật năm 2011cho gần 150 chức sắc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn Thị xã.
Trong thời gian 2 ngày: 8 và 9/11các chức sắc, tín đồ được nghe ông Võ Thành Công – Phó Ban Tôn giáo Tỉnh triển khai một số quy định pháp luật về tôn giáo như: Quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà Nước về tôn giáo, tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn giáo; Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo năm 2004 và nghị định số 22/2005 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo; Một số văn bản pháp luật hiện hành của nhà nước về Luật Đất đai, Luật Khiếu nại, tố cáo liên quan đến tôn giáo…
Được biết, trên địa bàn Thị xã hiện nay có 5 tôn giáo gồm Cao đài, Phật giáo, Công giáo, Tin lành và Hồi giáo Islam với 39 cơ sở thờ tự, tín ngưỡng và 95.872 chức sắc, nhà tu hành, tín đồ tôn giáo. Ngoài ra còn có Ban y tế của tịnh độ cư sĩ Phật hội sinh hoạt tại chùa Hưng Thái (phường 2) và 1 điểm nhóm Tin lành Báp tít (Nam Phương) tại ấp Thạnh Đông (xã Thạnh Tân). Những năm qua, các tôn giáo đã có nhiều đóng góp đáng kể trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, nhất là các hoạt động từ thiện ở địa phương; đồng thời góp phần củng cố, duy trì và phát huy các giá trị đạo đức truyền thống Việt Nam.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các chức sắc, tín đồ, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Thị xã nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội, thực hiện tốt đạo sự trong quá trình tham gia hoạt động đạo, nêu cao tinh thần đoàn kết cộng đồng, sống “Tốt đời, đẹp đạo”./.