Thị xã: số ca mắc bệnh sốt xuất huyết được kéo giảm

Thứ ba - 25/10/2011 21:50 75 0

Thị xã: số ca mắc bệnh sốt xuất huyết được kéo giảm

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp và tăng mạnh ở địa phương. Với quyết tâm kéo giảm số ca mắc bệnh và không để dịch lớn xảy ra, từ giữa tháng 9.2011, Thị xã đã triển khai Chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi tại 7 xã, phường có nguy cơ bùng phát dịch cao.
Đến nay, sau hơn 1 tháng triển khai chiến dịch, các phường, xã của Thị xã đều đã tổ chức vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng ở hơn 18.000 hộ dân kết hợp với tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Riêng đối với các địa phương có số ca mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều là phường 2, phường 3, phường 4 và phường Hiệp Ninh đã kết thúc đợt 1 phun hóa chất diệt muỗi ở khoảng 13.000 hộ. Và hiện nay, 4 phường này đang tiếp tục triển khai phun hóa chất diệt muỗi đợt 2.
Được biết, trong tháng 8.2011, các phường, xã của Thị xã cũng đã triển khai chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết với các hoạt động tuyên truyền, cấp phát tờ rơi hướng dẫn phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, diệt lăng quăng, phun hóa chất diệt muỗi, …đến các hộ dân ở địa phương.

ảnh: cộng tác viên y tế phun hóa chất diệt muỗi ở hộ dân.

Nhờ những cố gắng trong phòng, chống sốt xuất huyết, đến nay tình hình bệnh sốt xuất huyết ở Thị xã đang có chiều hướng giảm. Cụ thể, trong tháng 8 số ca mắc sốt xuất huyết ở Thị xã là 95 ca, đến tháng 9 là 61 ca. Tuy nhiên, tính trong 9 tháng đầu năm 2011, tổng số ca mắc bệnh vẫn ở mức cao với 326 ca. Do đó, Thị xã cần tiếp tục nỗ lực trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong những tháng cuối năm 2011./.

QUẾ HƯƠNG.