Khu phố 3, phường 1, Thị xã 6 năm liền giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa

Thứ hai - 17/10/2011 17:35 104 0

Khu phố 3, phường 1, Thị xã  6 năm liền giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa

Sáng ngày 11/10/2011, Khu phố 3, phường 1, Thị xã tổ chức họp mặt Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2011) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là đơn vị được Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh chọn làm điểm tổ chức kỷ niệm ngày 18/11.
Ông Phạm Văn Tân – Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Thị xã; ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể Tỉnh, Thị xã, phường 1 và người dân trong khu phố đến dự.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận tổ quốc Việt Nam qua 81 năm phấn đấu và trưởng thành. Kế thừa và phát huy truyền thống, những năm qua Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp để cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.
Riêng nhân dân khu phố 3, phường 1, Thị xã luôn đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt các phong trào ở địa phương và đã đạt được nhiều kết quả: đời sống người dân ổn định và phát triển, số hộ khá, giàu chiếm hơn 90% dân cư; bên cạnh đó, các cấp hội cũng phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ cho 163 hộ khó khăn vay vốn để sản xuất, kinh doanh với số tiền hơn 1 tỷ đồng; vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt quy ước khu dân cư, có 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Với những kết quả đạt được, 6 năm liền khu phố luôn giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa.
Cũng tại buổi lễ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 23 tổ dân cư tự quản khu phố đã ký kết thi đua thực hiện cuộc vận động xây dựng khu phố văn hóa năm 2012.

Ảnh: Đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh trao tặng 2 phần quà cho hộ nghèo ở địa phương.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Tỉnh, Thị xã trao tặng 4 phần quà cho hộ nghèo ở địa phương. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân phường 1 cũng khen thưởng cho 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư khu phố 3, phường 1 trong năm 2011
Sau lễ họp mặt, đông đảo người dân khu phố và công đoàn cơ sở phường đã cùng tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, bịt mắt đập heo, đổ nước vào chai… tạo không khí vui tươi trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc./.