Ban an toàn giao thông Thị xã sơ kết tháng an toàn giao thông và 9 tháng đầu năm 2011

Thứ ba - 11/10/2011 16:35 85 0

Sáng ngày 4/10, Ban An toàn giao thông Thị xã tổ chức sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong Tháng an toàn giao thông và 9 tháng đầu năm 2011. Dự hội nghị có Đại tá Phạm Văn Cao - Ủy viên thường trực Ban an toàn giao thông Tỉnh – Phó giám đốc Công an Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch ủy ban nhân dân Thị xã – Trưởng Ban an toàn giao thông Thị xã, lãnh đạo Thị ủy, Hội đồng nhân nhân, Mặt trận tổ quốc, thành viên Ban an toàn giao thông Thị xã và phường, xã.
Trong 9 tháng qua, nhất là trong Tháng an toàn giao thông Ban an toàn giao thông Thị xã và các xã, phường phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, đoàn viên hội viên và nhân dân chấp hành pháp luật về an toàn giao thông qua các hình thức tuyên truyền như: phát 10.000 áp phích, tờ rơi có nội dung tuyền truyền về giao thông, tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông… Đồng thời, Công an Thị xã và công an các xã, phường tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường và những khu vực trọng điểm thường xảy ra tai nạn giao thông. Qua đó 9 tháng, đã xử phạt hơn 8.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong đó, Tháng an toàn giao thông đã tăng cường huy động lực lượng, tập trung xử lý kiên quyết những trường hợp sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ, đối tượng thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng…Kết quả, xử lý lập biên bản trên 1.200 trường hợp vi phạm, tạm giữ 665 phương tiện, xử phạt hành chính hơn 1.000 trường hợp. Ngoài ra, còn phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải 3, Phòng Quản lý Đô thị Thị xã tuần tra xử lý hơn 200 trường hợp mua bán, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã 3 Mũi Tàu và 35 biển báo giao thông trên các tuyến đường, sửa chữa, dặm vá các công trình giao thông hư hỏng, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Tuy nhiên, về tai nạn giao thông có chiều hướng tăng với 184 vụ, làm chết 28 người, bị thương 230 người, so với cùng kì năm 2010 tăng 102 vụ, 10 người chết, 148 người bị thương.

Ảnh: ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch ủy ban nhân dân Thị xã – Trưởng ban An toàn giao thông Thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch ủy ban nhân dân Thị xã đề nghị trong thời gian tới, Ban an toàn giao thông Thị xã và các xã, phường cần đề ra những giải pháp hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm các vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Nhật Quang