Hội Nông dân Thị xã tập huấn câu lạc bộ nông dân với pháp luật năm 2011

Thứ sáu - 30/09/2011 23:50 81 0

Hội Nông dân Thị xã tập huấn câu lạc bộ nông dân với pháp luật năm 2011

Chiều ngày 27/9/2011, Hội Nông dân Thị xã tổ chức tập huấn câu lạc bộ nông dân với pháp luật năm 2011 cho 50 thành viên câu lạc bộ nông dân với pháp luật 10 xã, phường.
Tại buổi tập huấn, các thành viên câu lạc bộ được nghe đại diện Hội Nông dân Thị xã triển khai một số nội dung về công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo như: nguyên tắc tiến hành hòa giải, phạm vi hòa giải, hoạt động của tổ hòa giải, các bước tiến hành hòa giải, vai trò của hội nông dân trong công tác hòa giải, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của hội nông dân, kỹ năng tiếp dân giải quyết khiếu nại, tố cáo và các bước tiến hành và kỹ năng sinh hoạt câu lạc bộ Nông dân với pháp luật. Ngoài ra, còn triển khai các văn bản pháp luật có liên quan như: pháp luật về khiếu nại, tố cáo, pháp luật về đất đai, pháp luật về môi trường, luật giao thông đường bộ.
Lớp tập huấn nhằm giúp cho hội viên nông dân nâng cao kiến thức về pháp luật, để từ đó tư vấn, trợ giúp pháp luật, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cán bộ hội viên, đồng thời tạo điều kiện cho câu lạc bộ giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo của nông dân ở địa phương./.

Phương Ngân