Thị xã ngập úng cục bộ xảy ra nhiều nơi

Thứ năm - 29/09/2011 15:50 109 0

Thị xã ngập úng cục bộ xảy ra nhiều nơi

Do mưa lớn kéo dài nhiều giờ từ ngày 20 đến 21/9/2011, rạng sáng ngày 22/9 nhiều nơi ở Thị xã đã xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ, gây thiệt hại về tình hình sản xuất và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Trong đó nhiều nhất là ở khu vực phường 1, phường 2 và phường 3.
Theo báo cáo sơ bộ của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Thị xã ước tính có hơn 360 hộ dân có nhà bị ngập và khoảng 112 ha diện tích cây trồng như lúa và các loại rau màu bị ngập úng, nhiều nơi mức nước dâng cao lên đến 90 cm.
Tại phường 1 có hơn 160 hộ dân và hơn 90 ha diện tích cây trồng bị ngập. Trong khi đó, tại phường 2 có hơn 156 hộ dân có nhà bị ngập, riêng khu vực xóm chài khu phố 4, phường 2 có gần 40 hộ dân nhà bị ngập, nhiều nơi nước ngập vào trong nhà lên đến cạnh giường. Người dân phải khắc phục bằng cách kê các vật dụng trong nhà lên cao hơn.

Ảnh: lực lượng dân quân tự vệ Thị xã hỗ trợ người dân đem tài sản ra khỏi vùng bị ngập.

Trước tình hình đó, chiều ngày 22/9/2011, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Thị xã, do trung tá Trần Văn Khổng, chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, kiêm phó ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Thị xã đã huy động đại đội dân quân tự vệ xuống địa phương hỗ trợ người dân di dời tài sản lên vùng cao.
Ngoài ra, tại các xã Bình Minh, xã Ninh Thạnh và xã Thạnh Tân cũng xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ, tuy nhiên chưa gây nhiều thiệt hại về hoa màu cũng như tài sản của người dân./.

Phương Ngân